The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[CHÀO MỪNG NGÀY 20/11]: Chia sẻ từ cô giáo đang trải qua mùa 20/11 đầu tiên

Đưa lên bởi: webams | 21/11/2018 | 2625 lượt xem

Với nụ cười tươi, cái nhìn trìu mến và sự dí dỏm, vui vẻ, mỗi tiết học của cô giáo Trần Mỹ Linh luôn mang lại cho học trò những kiến thức bổ ích và sự vui vẻ, thoải mái. Lần đầu gặp cô, có lẽ ít ai ngờ rằng cô đã là một giáo viên, bởi sự trẻ trung và nhiệt huyết luôn toát lên trong từng ánh mắt và hành động. Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 này, chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ cô giáo Trần Mỹ Linh – cựu học sinh khóa 11-14 và cũng là cô giáo đang trải qua mùa 20/11 đầu tiên trong sự nghiệp dạy học của mình.

PV: Thưa cô, cô có thể chia sẻ vì sao cô lại lựa chọn trở thành một giáo viên không ạ?

Cô lựa chọn làm giáo viên cũng bởi nhiều lý do. Mẹ cô cũng là giáo viên tiếng Anh và là người động viên và truyền cảm hứng cho cô rất nhiều. Hơn nữa, sau này, khi dạy học, được tiếp xúc với các bạn học sinh ngây thơ, ham hiểu biết và đam mê học tiếng Anh, cô càng muốn gắn bó với nghề hơn.

Cô Mỹ Linh trong ngày khai giảng đầu tiên

PV: Thưa cô, cô có cảm xúc gì khi lần đầu trải qua mùa 20/11 với vai trò là một giáo viên ạ?

Năm nay 20/11 có ý nghĩa đặc biệt với cô hơn mọi năm. Năm nay, cô không chỉ đến thăm các thầy cô giáo đã từng dạy cô mà còn là lần đầu cô được nhận các lời chúc và những bó hoa tươi thắm từ các bạn học sinh thân yêu. Thực sự, cô cảm thấy vui. Có một kỉ niệm nho nhỏ là lần đầu các bác phụ huynh học sinh gặp cô đều ngỡ ngàng, không nghĩ cô là giáo viên vì trông cô trẻ quá.

PV: Thưa cô, việc trở lại ngôi trường xưa trong một vai trò mới, một vị trí mới, cô cảm thấy như thế nào ạ?

Cảm xúc của cô khi được quay lại trường làm việc thực sự rất khó diễn tả. Cô tin là mỗi học sinh đã từng có thời gian gắn bó với ngôi trường này thì đều muốn quay trở về, vì Ams không chỉ là trường học mà còn là mái nhà chung. Cô rất vui và thấy mình thật may mắn khi có thể trở về Ams, được làm việc trong môi trường vừa chuyên nghiệp vừa thân thiện, được học tập kinh nghiệm giảng dạy từ các thầy cô có trình độ chuyên môn cao và được giảng dạy những bạn học sinh thông minh, năng động, hiếu học lại rất tích cực ủng hộ giáo trong giờ học nữa.

Cô Mỹ Linh duyên dáng trong tà áo dài

PV: Thưa cô, cô đã đứng bục giảng ngay sau khi tốt nghiệp đại học, vậy điều đó đã mang lại cho cô những trải nghiệm và cảm xúc gì ạ?

Việc đứng trên bục giảng ngay sau khi tốt nghiệp đại học đối với cô vừa có cái lợi vừa có cái khó. Lợi ở chỗ các kiến thức về chuyên môn và sư phạm cô đã tích luỹ được trong suốt quá trình học tập được vận dụng vào thực tế một cách nhanh chóng. Cô cũng cố gắng tìm hiểu các phương pháp và tài liệu học mới mẻ để giúp học sinh thấy yêu thích môn tiếng Anh hơn. Hơn nữa, độ tuối của cô cũng khá gần với các bạn học sinh nên cô có thể hiểu tâm lý các bạn và các bạn cũng cảm thấy gần gũi với cô hơn. Tuy nhiên, cô vẫn cần tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm giảng dạy và quản lý lớp hơn nữa.

PV: Theo cô, ngày Nhà giáo Việt Nam bây giờ có gì giống và khác với ngày Nhà giáo Việt Nam khi cô còn đi học ạ?

Cô thấy ngày Nhà giáo 20-11 trước kia và bây giờ không khác nhau quá nhiều đâu. Đây là dịp để các bạn học sinh thể hiện tình cảm với các thầy cô của mình. Có thể chỉ là những lời chúc, những bài hát hay bó hoa bé bé xinh xinh thôi nhưng những điều ấy lại mang giá trị tinh thần rất lớn đối với những người làm nghề giáo.

PV: Thưa cô, cô có nhắn nhủ hay lời khuyên gì dành cho những bạn học sinh trong trường đang có ý định gắn bó với nghiệp dạy học trong tương lai không ạ?

Cô nghĩ nếu các bạn yêu trẻ con và có đam mê truyền tải kiến thức cũng như cảm hứng của bản thân cho học sinh thì có thể thử sức với nghề giáo. Đối với cô, càng dạy cô càng thêm yêu nghề và cô rất thích tiếp xúc với các bạn học sinh đáng yêu và ham học. Chắc chắn ban đầu sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng các bạn cần chuẩn bị tinh thần thật vững vàng để vượt qua trở ngại và gắn bó với nghề nhé.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, em xin kính chúc cô và các thầy cô giáo trong trường luôn vui vẻ, mạnh khoẻ và thành công trong sự nghiệp trồng người!

PV: Xuân Hoa - Văn 1821

Ảnh: Sưu tầm