Cán bộ, giáo viên và nhân viên trường Hà Nội - Amsterdam tham dự lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh

Post by: longcv | 18/08/2014 | 2828 reads

Trong các ngày từ 13.8.2014 đến 16.8.2014 đã Quận Ủy Ba Đình đã tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức Quốc Phòng và An Ninh cho cán bộ giáo viên, nhân viên trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Sáng ngày 13.8.2014, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị phối hợp với Ban chỉ huy quân sự quận Ba Đình tổ chức mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh - đối tượng 4 mở rộng năm 2014. Đ/c Nguyễn Quang Trung - Uỷ viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng giáo dục QP - AN quận Ba Đình đã đến dự và phát biểu khai mạc. Cùng dự có Thượng tá Đỗ Hồng Thái - Uỷ viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự quận, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng giáo dục Quốc phòng - An ninh quận Ba Đình, nhà giáo Lê Thị Oanh Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, có các thầy cô trong BGH nhà trường cũng toàn thể cán bộ giáo viên và nhân viên trong nhà trường.

Đại tá, PGS.TS Lê Ngọc Cường, Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục Quốc phòng  - An ninh thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đến giảng bài cho lớp tập huấn với những những nội dung liên quan đến chủ quyền biển đảo, quan điểm, đường lối của Đảng và nhà nước ta đối với chủ quyền biển đảo; phòng chống chiến lược " Diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; những vấn đề cơ bản bảo đảm an ninh chính trị, tư tưởng văn hóa, kinh tế xã hội trong tình hình mới; xây dựng hoạt động của lực lượng tự vệ, dự bị động viên trong cơ quan đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và một số vấn đề kết hợp phát triển kinh tế gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh.

Đây là những nội dung quan trọng giúp cho cán bộ, giáo viên nhà trường có thêm kiến thức để xác định lập trường tư tưởng và rèn luyện bản lĩnh chính trị trong giai đoạn hiện nay, trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân với việc tham gia bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc cũng như vấn đề An ninh quốc gia trên cương vị công tác của mình.

Sau bốn ngày học diễn ra sôi nổi, ngày 16.8.2014 lớp học kết thúc và đã trao bằng cho các học viên. Sau đây là một số hình ảnh trong hôm bế mạc lớp học

10 Thầy (Cô) giáo trẻ đại diện cho nhà trường được vinh dự được đại diện của Quận Ba Đình phát Giấy chứng nhận

Cai Việt Long