The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Cập nhật kết quả giải bóng đá cúp báo An Ninh Thủ Đô – Mobifone: Vòng bảng lượt trận thứ 2: THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vs THPT Kim Liên

Đưa lên bởi: anhph | 12/10/2013 | 3826 lượt xem

Chiều ngày 9/10, Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ XIII - 2013 Cúp Mobifone lượt trận vòng bảng thứ 2 đã khởi tranh. Và trong lượt trận này, các cầu thủ của chúng ta sẽ phải gặp đội bóng đang trực tiếp cạnh tranh vị trí số 1 - THPT Kim Liên

>> Cập nhật kết quả giải bóng đá cúp báo ANTĐ – Mobifone: Vòng bảng lượt trận thứ 1: THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vs THPT Trần Phú

Đội hình xuất phát: Tuấn Anh (C), Phan Anh, Hoàng, Tùng, Khánh, Hiếu, Phạm Khôi.

Đội hình xuất phát trong trận đấu này vẫn giữ nguyên bộ khung các cầu thủ chủ lực của CLB SD Team (ngoại hạng Ams) và có 1 chút sự thay đổi khi HLV Tú quyết định sử dụng tiền đạo số 1 Hiếu trên hàng công và sử dụng thêm tài năng trẻ Hoàng bên phía hành lang trái và đẩy trung vệ đội trưởng  Tuấn Anh lên vị trí tiền vệ phòng ngự.

Với sơ đồ trên, có thể thấy sự thận trọng của HLV Tú trong phòng vệ và ý đồ muốn có bàn thắng sớm, sơ đồ phòng ngự - phản công thần tốc. Có lẽ ông cũng lường trước được sự nguy hiểm bên phía Kim Liên, một đội bóng rất mạnh trong tấn công cánh.

2h00: Trận đấu chính thức bắt đầu! HN - Ams giao bóng.

Đúng như thông tin thu thập từ các quan sát viên, hôm nay bên phía Kim Liên sử dụng sơ đồ 2-3-1 mà điểm mạnh chính là hai đôi cánh thần tốc.

Hai đội đều tỏ ra thận trọng khi nhập cuộc. Bóng chủ yếu lăn ở khu vực giữa sân trong ít phút đầu. Các tiền vệ hai bên tỏ ra không kém cạnh nhau khi sở ra những kỹ thuật cầm bóng điệu nghệ, tuy nhiên 2 bên vẫn chưa có đường phất bóng hay chọc khe vào khu vực nguy hiểm, có lẽ họ đang muốn thăm dò đối phương và không nóng vội.Thế trận cân bằng khi bóng chỉ lăn chủ yếu ở giữa sân

Phút thứ 12’, từ một pha xẻ cách bất ngờ và pha bứt tốc độ chóng mặt bên phía cánh trái, hậu vệ trẻ Hoàng không theo kịp và để cho tiền vệ đội bạn tạt cánh vào trung lộ, tiền đạo bên phía Kim Liên thông minh thoát được hậu vệ Phan Anh để thực hiện một pha nối bóng bằng má gọn gàng, rất may nhờ sự xuất thần của thủ môn Phạm Khôi bóng được đầm ra biên. Một pha thót tim các cổ động viên đội nhà. Pha phạt góc đầu tiên của trận đấu, lần này lấy công chuộc tội, hậu vệ trẻ Hoàng đã có pha cản pha bằng đầu ngay trước mũi tiền đạo đối thủ để tạo ra một pha phản công nhanh cho đội nhà. Cầu thủ Khánh đã nhận được bóng, không khó để anh dốc bóng lên khi mà hậu vệ đội bạn chỉ còn hai người, tuy nhiên anh đã quyết định tung ra 1 cú sút xa uy lực nhưng không gây khó khăn cho thủ môn đối phương.

Chỉ trong mấy phút qua, trận đấu đã đổi gió, cả hai bên có lẽ đã xong bước thăm dò địch thủ và chuyển qua các pha tần công theo bài.Bên phía Kim Liên vẫn luôn là các pha chạy cánh tạt bóng quen thuộc, gây khá nhiều khó khăn cho hậu vệ bên ta. Không chịu kém cạnh, ngay khi cướp lại được bóng, HN - Ams lập tức triển khai lối chơi đan bóng ngắn khéo léo gây ức chế đối phương, đợi cơ hội tung ra các pha chọc khe chết người.

Trận đấu càng về cuối càng gay cấn

Càng về cuối, 2 bên có những pha ăn miếng trả miếng lẫn nhau khiến các cổ động viên hò reo không ngớt. Trận đấu hứa hẹn sẽ tốn nhiều giấy mực của cánh báo chí.

Tại phút thứ 44’, từ một pha cướp bóng giữa sân, Tuấn Anh tổ chức một pha tấn công nhanh lên cho Hiếu và Khánh, bóng luân phiên bên trong vòng cấm đối thủ, từ một pha tiểu xỏa của hậu vệ Kim Liên, tiền đạo hiếu bị ngã trong vòng cấm nhưng trọng tài đã từ chối một quả penalty gây tranh cãi, chỉ có sút phạt, Người thực hiện cú sút là đội trưởng Tuấn Anh, mặc dù anh đang phải băng bó nhưng cú sút vẫn rất hiểm hóc, một phần do khoảng cách khá gần, tuy nhiên xà ngang đã cứ thua cho phía Kim Liên. Đó cũng là pha bóng hấp dẫn cuối hiệp 1. Tỷ số tạm thời là 0-0 nghẹt thở, hiệp 2 sẽ có sự thay đổi gì với hai bên đây.

Pha sút phạt nguy hiểm của Tuấn Anh

HN - Ams đang nghe chỉ đạo của HLV Tú

Bước vào hiệp 2: đúng như dự đoán của nhiều người, cả hai bên đều có sự thay đổi.

Bên phía Kim Liên rút tiền đạo bằng một tiền vệ phòng ngự, và đẩy tiền vệ công lên làm tiền đạo ảo, một sự thay đổi với ý đồ gia tăng hang phòng ngự.

Bên phía HN - Ams cũng có tâm lý như vậy khi rút ra tiền đạo Hiếu và hậu vệ trẻ Hoàng, thay vào đó là tiền vệ công Hải và tiền vệ thu hồi bóng Bình, Tuấn Anh sẽ được rút về phòng ngự.

Hiệp hai bắt đầu với quyền giao bóng của Kim Liên. Có vẻ bên họ định lợi dụng những phút lơ là đầu hiệp để đánh phủ đầu.Bóng ngay lập tức được phất sang cánh để thực hiện pha bứt tốc quen thuộc, trong pha tấn công này có phần nguy hiểm hơn khi tiền vệ đội bạn dâng lên khá đông để nhận bóng, nhưng âm mưa của Kim Liên đã đổ bể trước sự rắn chắc của hậu vệ đã có thâm niên Phan Anh, anh không những cản phá được pha lên bóng mà còn khuyến mãi thêm cho tiền vệ đội bạn một chút tiểu xảo khiến anh này lập tức phải ra sân chăm sóc y tế.

Nhưng cũng bởi pha bóng đó, bên phía Kim Liên trở nên “nóng mặt”, họ liên tiếp tấn công dồn dập trong nửa hiệp 2 và không ngần ngại đọ “thép” với chúng ta. Nhiều pha tạt bóng đánh đầu khiến HN - Ams liên tiếp thóp tim, cũng may trong trận đấu này thủ môn Phạm Khôi đá như lên đồng, anh không ngần ngại cản phá các cú sút uy lực của đối phương trước sự bất lực của hang công Kim Liên, cùng với đó Phạm Khôi cũng liên tục hò hét để lấy thêm tinh thần cho anh em khi thấy ai cũng đang tối tăm mặt mũi vì lo phòng ngự, quả thật anh đang là lá chắn vững chắc về tinh thần cho HN - Ams.

Các pha bóng ác liệt hơn theo thời gian

Có lẽ thế trận sẽ cứ nghiêng về phía Kim Liên nếu không có một tình huống giữa trận khiến chiều hướng này bị thay đổi hoàn toàn. Liên tiếp từ phút thứ 70’-80’, HN - Ams có những pha phất bóng xa từ sân nhà lên cho tiền đạo, do quá mải mê ép sân, nhiều lần hậu vệ đội bạn đã phải muối mặt khi để cho hang công HN - Ams đối mặt trực tiếp với thủ môn. Đặc biệt vào phút thứ 83’, từ một pha phát bóng lên của Phan Anh, Tuấn Anh nhận bóng và lừa qua chân đối phương để đối mặt thủ môn, tuy nhiên bất ngờ anh lại bị trượt chân và bóng lăn vào đúng vị trí thủ môn, có lẽ chấn thương gân kheo của Tuấn Anh lại tái phát.

Tuấn Anh và Phan Anh là nòng cốt các pha phản công

Và điều gì tới cũng đã tới, không rút được kinh nghiệm từ các pha phản công trước, Kim Liên đã phạm sai lầm không đáng có. Phút thứ 88’, sau pha phạt góc nguy hiểm của Kim Liên, tiền vệ Khánh lùi về phòng ngự và cướp được bóng, anh thực hiện một pha xẻ bóng sang cánh phải rộng rãi cho Tuấn Anh băng lên, tận dụng cơ hội có một không hai khi hậu vệ đội bạn chưa kịp lùi về, Tuấn Anh nối bóng một chạm thẳng vào trung lộ khi mà Hải đăng thoát người trong vòng cấm, không khó cho anh khi chỉ còn lại 1 hậu vệ, chỉ cần 1 cú đệm nhẹ nhàng anh đã hạ gục cả thủ thành Kim Liên và trung vệ đội trưởng, GOALLLLLLLL !!  1-0  cho HN - Amsssss.


Quá mải mê tấn công, Kim Liên đã phải chuộc tội


Pha đệm bóng thần tốc mở tỉ số của tiền vệ Thanh Hải.

Trong những phút cuối trận là sự tấn công trong vô vọng của Kim Liên, họ rút liền 2 hậu vệ để tung vào sân 1 tiền đạo và 1 trung vệ nhằm kiếm bàn gỡ. Tuy nhiên dưới sự chỉ đạo của HLV Tú ở bên ngoài khi ông rút Bình ra để thay bằng hậu vệ Tuấn Dương, và sự xuất sắc của thủ thành Phạm Khôi trong sân đấu, HN - Ams đã bảo toàn được tỉ số này tới cuối trận.


Niềm vui hân hoan khi tiếng còi mãn cuộc vang lên

Vậy là chúng ta lại chiến thắng, HN - Ams đã vươn lên đầu bảng với 6đ sau 2 trận đấu cho dù bên phía Trần Phú cũng đã chiến thắng  đậm 3-0 trước Lê Quý Đôn, nhưng họ chỉ có 4đ. Một suất vào vòng trong đã một nửa trong túi HN - Ams khi lượt trận cuối họ chỉ gặp Lê Quý Đôn, một đội bóng không quá mạnh, một kết quả hòa là đủ.

Xin chúc mừng đội tuyển HN - Ams và hãy cùng chúng tôi theo chân các anh trên con đường chinh phục giải đấu lớn nhất miền Bắc.

 

                                                                              BLV. Bùi Hải Ninh (Sử 11-14)