The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Cùng nhìn lại kết quả báo tường nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của học sinh trường THCS & THPT Hà Nội – Amsterdam

Đưa lên bởi: webams | 08/12/2018 | 1242 lượt xem

Đã 2 tuần từ khi kết quả báo tường 20/11 được xướng lên với chiến thắng xứng đáng thuộc về lớp 11 Văn ở khối THPT và 9B ở khối THCS. Không ai có thể phủ nhận công sức của tất cả các bạn học sinh tham gia vào cuộc thi với nhiều ý tưởng về ngày 20/11 độc đáo, vậy điều gì khiến cho ban giám khảo tin tưởng và không ngần ngại trao giải cao nhất lớp 11 Văn và lớp 9B báo tường 20/11?

Ở khối Trung học cơ sở, 9B đã thể hiện sự thông minh của mình khi biến hóa tờ báo tường theo phong cách “Mạng xã hội” Facebook, đậm sự trẻ trung, năng động, phù hợp với giới trẻ hiện nay. Điều đó thể hiện ngay ở tên của tờ báo với tựa đề: “Thầy Trung FC”. Độc đáo hơn, 9B đầu tư viết trạng thái ngộ nghĩnh cho thầy chủ nhiệm nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, trang trí phía dưới chính là những bài thơ, những bài văn mà cả lớp đã dành thời gian và công sức để viết lên. Đó là những bài thơ, bài văn về người lái đò thầm lặng, những thầy cô giáo trong cuộc đời mỗi con người, đi kèm với những bông hoa rực rỡ, tươi thắm như món quà chân thành đền đáp công ơn thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

 

Báo tường trẻ trung của lớp 9B

Tờ báo còn được các bạn đầu tư bằng những hình ảnh  cắt dán cẩn thận cùng chú thích về từng thầy cô giáo, về từng môn học mà các thầy cô giáo dạy. Thậm chí, “nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò”, 9B đã sáng tạo thêm những câu bình luận tinh nghịch cho chính các thầy cô giáo của mình như  một cách thể hiện đầy đáng yêu thể hiện lòng biết ơn đối với những người đã dạy dỗ lớp trong bao lâu qua.

 

Những bức tranh, thơ đầy cảm xúc của lớp 9B

Đến với lớp 11 Văn, ý tưởng chung của lớp 11 Văn là về nước Nhật –ý tưởng độc đáo, kì lạ nhưng cũng mang màu sắc thú vị. Nổi bật ở góc trên cùng bên trái chính là tên lớp 11 Văn cùng niên khóa 17 – 20 được “treo” trong cụm lồng đèn đỏ nổi tiếng của xử sở Phù Tang. Ngay gần đó là những lời chúc được nắn nót ghi riêng trên tấm thiệp và treo thành tập nhỏ cạnh tên lớp.  Những họa tiết cá Koi, cổng Torii, và cả cụm từ tiếng Nhật được viết dọc cũng được cài vào tờ báo tường đầy khéo léo, làm cho bài báo tường không mất đi sự hài hòa vốn có. Những chi tiết sóng tạo từ những đường cong của những hình tròn đồng tâm vốn là đặc trưng họa tiết Nhật Bản giúp cho người xem có thêm ấn tượng về toàn bộ chủ đề của báo tường.

 

Báo tường mang màu sắc Nhật Bản của lớp 11 Văn

11 Văn thể hiện tinh thần lớp không chỉ qua cách lồng ghép các ảnh chụp chung của tập thể lớp mình trong các dịp đặc biệt xuyên suốt năm học, mà còn không quên những hình ảnh dễ thương đi kèm những lời chú thích tinh nghịch, những chức vụ từng người đang giữ trong câu lạc bộ cũng như ở trong lớp.

 

Hình ảnh trang trí đáng yêu của lớp 11 Văn

Một điểm đặc biệt không thể không nhắc đến đó là hàng “dây thác nước” độc đáo. 11 Văn đã dùng bốn “dây thác nước”, khi kéo xuống sẽ để lộ dần những bức tranh, lời chúc ở trên từng tấm bìa nhỏ – đó là tình cảm lớn lao của lớp 11 Văn, tình cảm hạnh phúc trước ngày 20 tháng 11, tỏ tấm lòng biết ơn thầy cô kính yêu.

Đến đây, không ai có thể phủ nhận rằng kết quả báo tường 20/11 trao cho hai tập thể 9B và 11 Văn là hoàn toàn xứng đáng. Các bạn đã giành thời gian công sức đầu tư vào báo tường và đã nhận được giải thưởng một cách đầy thuyết phục, nhưng trên hết, những tờ  báo tường  đong đầy tình cảm của học sinh đối với thầy cô đó mới chính là món quà lớn nhất dành tặng các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, là động lực để các thầy cô có thể tiến bước và tiếp tục sự nghiệp “trồng người” cao quý của mình.

PV: Hoàng Thị Mai Phương – Hóa 1821

ẢNH: Nguyễn Đỗ Phương Nguyên – Trung 1821