The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ THU HÀ: NGHỀ GIÁO GIỐNG NHƯ MỘT CÁI DUYÊN

Đưa lên bởi: webams | 18/11/2019 | 2009 lượt xem

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 – ngày học sinh trao gửi đi những lời yêu thương tới các thầy cô giáo ta yêu quý đã đến rất gần, và trong không khí trang trọng của ngày lễ đặc biệt này, hãy cùng theo chân chúng tôi lắng nghe những chia sẻ hết sức sâu sắc đến từ cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà, giáo viên bộ môn Địa lý, hiện đang giảng dạy tại trường THPT Hà Nội – Amsterdam nhé!

PV: Lời đầu tiên, con xin cảm ơn cô vì đã nhận lời tham gia buổi phỏng vấn ạ! Thưa cô, chỉ còn vài ngày nữa là tới ngày nhà giáo Việt Nam, vậy cảm xúc của cô hiện tại như thế nào?

Cô thực sự cảm thấy rất vui và xúc động. 20/11 là ngày cô được đón nhận thật nhiều tình cảm yêu thương từ các lứa học sinh và đặc biệt hơn nữa, đây là dịp cô có điều kiện được thể hiện sự tri ân của mình với các thầy cô giáo đã từng giảng dạy mình. Xúc động vô cùng khi mỗi lần về thăm các thầy cô, thấy thầy cô của mình vẫn còn mạnh khỏe và lúc đó cả một bầu trời kí ức khi còn ngồi trên ghế nhà trường giống như lại ùa về.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà – Giáo viên môn Địa Lý THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

PV: Điều gì đã khiến cô quyết tâm theo nghiệp giáo viên ạ? Nếu như được lựa chọn lại, liệu cô có muốn thay đổi quyết định của mình không ạ?

Khi còn là học sinh ngồi trên ghế nhà trường, cô vô cùng ngưỡng mộ các thầy cô giáo của mình và chính họ đã “truyền lửa” cho cô, khiến cô quyết tâm theo đuổi nghề giáo đến cùng. Cho đến bây giờ, cô cảm thấy rất hài lòng với lựa chọn của mình.

 

PV: Đối với cô, THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam có ý nghĩa như thế nào ạ? 

THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam là ngôi trường có bề dày về truyền thống và thành tích. Cô rất tự hào khi được trực tiếp giảng dạy dưới ngôi trường này. Bản thân cô luôn luôn cố gắng, nỗ lực mỗi ngày để xứng đáng với danh tiếng của nhà trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà bên thế hệ học sinh cô trực tiếp giảng dạy

 

PV: Cô đã từng gặp rào cản hay khó khăn nào trong suốt quá trình dạy học chưa ạ? 

 Nghề giáo đến với cô như một cái duyên. Bởi vậy, cô không thấy có gì quá khó khăn đối với bản thân trong quá trình dạy học cả.

PV: Cô cảm nhận thế nào về lứa học sinh mà mình đang trực tiếp giảng dạy ạ?

Các con rất thông minh, năng động, ham học hỏi, tìm tòi cái mới hơn nữa có ý thức cao, luôn luôn cố gắng trong học tập; đặc biệt là rất tình cảm, yêu quý thầy cô, bạn bè.

Ngoài có trình độ chuyên môn cao, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà còn được yêu mến bởi sự duyên dáng

PV: “Nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò”. Các bạn học sinh có từng làm cô phiền lòng vì những trò nghịch ngợm của mình không ạ?

Chưa từng. Những trò nghịch ngợm của “lũ quỷ” mà cô đã từng gặp đều trong giới hạn cho phép.

PV: Xin cảm ơn cô đã tham gia cuộc phỏng vấn của chúng em. Chúc cô luôn mạnh khỏe và ngày càng thành công với sự nghiệp trồng người dưới mái trường này!

PV: Mai Khánh Linh – Địa 1922