The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Các đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia làm lễ dâng hương và thăm quan tại khu di tích lịch sử K9 - Đá Chông - Ba Vì

Đưa lên bởi: webams | 05/01/2018 | 1162 lượt xem

Sáng 04/01/2018 vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức cho các Đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia năm học 2017 – 2018 lên thăm quan và làm lễ dâng hương tại khu di tích Đá Chông K9 – Ba Vì.

Tham dự buổi lễ có Tiến sĩ Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Tiến sĩ Lê Ngọc Quang – Phó giám đốc Sở, cán bộ các phòng ban của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Ban giám hiệu các trường THPT có học sinh tham gia đội tuyển; các thầy cô giáo Lãnh đội và đặc biệt là 181 em học sinh ưu tú – thành viên của 12 đội tuyển chuẩn bị tham gia kì thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia sắp tới.

Đoàn đã được sự đón tiếp nhiệt tình của các đồng chí cán bộ Bộ tư lệnh Bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng Cao Đình Kiếm – Chính ủy Bộ tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi lời chúc mừng tới các thầy cô giáo và các em học sinh đã có thành tích xuất sắc, trở thành những gương mặt tiêu biểu nhất của Thủ đô. Đồng chí Cao Đình Kiếm chúc các em có sức khỏe dồi dào, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc thi sắp tới và trở thành những nguồn lực tốt cho tương lai, góp phần xây dựng đất nước.

Đồng chí Thiếu tướng Cao Đình Kiếm – Chính ủy Bộ tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh phát biểu trong buổi gặp mặt các thầy cô giáo Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Nhân dịp này, Đồng chí Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã gửi lời cảm ơn tới các đồng chí, cán bộ Bộ tư lệnh lăng đã tạo điều kiện hỗ trợ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức được một chương trình đầy ý nghĩa. Đồng chí cũng mong muốn qua chương trình này không chỉ thể hiện quyết tâm giành thắng lợi to lớn của đội tuyển Quốc gia thành phố Hà Nội mà còn giáo dục cho các em học sinh về tư tưởng, phong cách, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thầy cô và các em học sinh thành kính dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong bầu không khí yên tĩnh, nghiêm trang, các thầy cô giáo và các em học sinh của 12 đội tuyển thành kính dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam. Tất cả 181 học sinh các đội tuyển cùng quyết tâm đạt thành tích cao nhất trong kì thi sắp tới để dâng Người.

Sau buổi lễ, các thầy cô giáo và học sinh 12 đội tuyển Quốc gia thành phố Hà Nội được các đồng chí Bộ tư lệnh lăng hướng dẫn thăm quan khu di tích lịch sử K9 Đá Chông – Ba Vì. Điểm dừng chân là nhà sàn nơi Bác Hồ đã sống và làm việc trong những năm giặc Mỹ đánh phá Hà Nội và Miền Bắc. Căn nhà đơn giản là nơi họp của Trung ương Đảng. Khu Di tích là một di tích lịch sử còn ở dạng nguyên khai. Những hiện vật ở đây đều là hiện vật gốc, được giữ gìn hầu như nguyên vẹn như khi Bác Hồ còn sống và làm việc tại đây. Thăm quan khu di tích, được nghe câu chuyện kể về Bác, mỗi học sinh càng hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tình cảm sâu nặng của Bác Hồ đối với quê hương, đất nước cũng như tình cảm của quê hương đất nước với Bác Hồ, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Các em học sinh đội tuyển HSGQG thăm quan khu di tích Đá Chông K9 - Ba Vì

Ngày thi sắp đến gần, xin chúc các em học sinh bình tĩnh, tự tin và giành kết quả cao nhất trong kì thi Học sinh giỏi Quốc gia năm học 2017 – 2018 để xứng đáng là tinh hoa của thủ đô ngàn năm văn hiến!

 Ban biên tập web

Ảnh: Mai Nhật Minh - Sử 1619