The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

BUỔI THAM QUAN HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM CỦA KHỐI SONG BẰNG TÚ TÀI TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG CHUYÊN HÀ NỘI – AMSTERDAM

Đưa lên bởi: webams | 03/04/2019 | 1774 lượt xem

Thứ 7 ngày 30 tháng 3 vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội – Amsterdam cùng sự phối hợp của Ban quản lý Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, buổi tham quan hoạt động ngoại khóa kết hợp tìm hiểu lịch sử nhằm mục đích bổ sung kiến thức cho quá trình học tập, rèn luyện của học sinh hai lớp Song bằng tú tài đã được tổ chức thành công tốt đẹp.

Chiều thứ 7 ngày 30 tháng 3, đoàn tham quan trường Trung học Phổ thông Chuyên Hà Nội – Amsterdam gồm hai giáo viên phụ trách, đại diện Cha Mẹ học sinh và gần 40 học sinh khối Song bằng tú tài đã có mặt tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ở số 49 Lý Thái Tổ, Tràng Tiền để bắt đầu chuyến tham quan.

Chương trình tham quan gồm bốn phần: Giới thiệu sơ lược về Ngân hàng; tham quan và tìm hiểu Phòng truyền thống, Phòng trưng bày; trả lời các câu hỏi Ban quản lý Ngân hàng đặt ra để nhận thưởng và chụp ảnh lưu niệm giữa nhà trường và đơn vị tham gia. Các em học sinh đều rất hào hứng và hăng hái tham gia mọi hoạt động của chương trình.

Các em học sinh chăm chú lắng nghe giới thiệu và hướng dẫn

Mở đầu chương trình là phần giới thiệu bao quát về địa điểm hoạt động ngoại khóa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Các em học sinh được cung cấp những thông tin cơ bản nhất về Ngân hàng như lịch sử hình thành, cấu trúc và thiết kế tòa nhà hay phương thức hoạt động,.. Tiếp đến, các em được đi tham quan và tìm hiểu về Phòng truyền thống và Phòng trưng bày tiền của Ngân hàng. Ở đây, các em được tự mình quan sát, tìm hiểu thông tin và những hình ảnh chi tiết về quá trình hình thành, phát triển của không chỉ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam mà còn của đồng tiền Việt Nam qua các thời kỳ.

Học sinh tham gia tìm hiểu về Phòng truyền thống và Phòng trưng bày.

Trước khi kết thúc buổi hoạt động ngoại khóa, các em còn được tham gia trả lời các câu hỏi của Ban quản lý Ngân hàng đặt ra sau quá trình tham quan để được nhận các phầm quà đầy giá trị hấp dẫn

Học sinh hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi của Ban quản lý Ngân hàng.

Học sinh hai lớp chụp ảnh kỉ niệm tại Ngân hàng.

Buổi tham quan hoạt động ngoại khóa của hai lớp Song bằng tú tài đã diễn ra thành công tốt đẹp. Rất cảm ơn sự giúp đỡ của đơn vị Nhà trường cũng như về phía Ngân hàng và sự hỗ trợ nhiệt tình của phụ huynh cũng như học sinh hai lớp đã góp phần làm nên ý nghĩa quan trọng của buổi hoạt động này. Mong trong tương lai hai bên Nhà trường và Ngân hàng sẽ có thêm cơ hội hợp tác để tạo nên những buổi hoạt động ngoại khóa bổ ích và thú vị.

Pv: Nguyễn Thị Mỹ Trân – 10 Cambridge