Buổi giao lưu giữa các Amsers cùng CLB Bóng rổ Hanoi Buffaloes

Post by: webams | 22/02/2017 | 5552 reads

Hôm nay ngày 22/2, CLB Hanoi Buffaloes (HB) đã ghé thăm Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam trong chuỗi hành trình School Visit. Buổi giao lưu được tổ chức tại nhà thi đấu Ams Arena cùng với sự góp mặt của CLB Hà Nội – Amsterdam Basketball Team (HABT), CLB Cheer Ams cùng với hàng trăm cổ động viên tạo nên không khí vô cùng sôi động.

Phong trào xã hội hóa bóng rổ đã được hình thành và duy trì trong hơn một thập kỷ qua ở Hà Nội. Hội Bóng rổ không chuyên Hà Nội tự hào là một trong số rất ít những cộng đồng có được phong trào bóng rổ rộng khắp, là nguồn vận động viên sáng giá cho những sân chơi chuyên nghiệp. Bằng chứng có thể kể đến như chức vô địch Cúp Liên đoàn bóng rổ Việt Nam 2015 hay danh hiệu Á quân Giải bóng rổ vô địch quốc gia 2016. Đội bóng rổ Hanoi Buffaloes ra đời với nguồn lực sẵn có là những tài năng đã khẳng định được chỗ đứng, tinh thần đoàn kết chặt chẽ, chiến đấu vì màu cờ sắc áo thủ đô cùng quyết tâm khẳng định vị thế trong nền bóng rổ nước nhà.

Tại nhà thi đấu Ams Arena đã diễn ra buổi giao lưu của CLB HB trong chuỗi hành trình School Visit. Đến tham gia với buổi giao lưu, về phía CLB HB có:

• Huấn luyện viên: John Todd Purves

• Các cầu thủ: Steven Thomas, Matthew Van Pelt, Justin Young, Ryan Arnold, Nguyễn Thành Đạt

Và không thể thiếu đi sự góp mặt của hàng trăm cổ động viên nhiệt huyết, những Amsers yêu bóng rổ nói riêng và thể thao nói chung.

Các cầu thủ CLB Hanoi Buffaloes

Món quà đến từ CLB Hanoi Buffaloes

Để mở đầu buổi giao lưu, CLB Cheer Ams đã mang đến những điệu nhảy cổ vũ vô cùng sôi động và ấn tượng.

Tiếp theo đó, các Amsers đã được chứng kiến tài năng của các cầu thủ đi trước và chính các Amsers cũng được Huấn luyện viên John Todd Purves hướng dẫn những động tác dẫn bóng ném bóng cơ bản, cần có ở một cầu thủ như kĩ thuật chuyền bóng qua chân, kĩ thuật chuyền bóng qua lưng, kĩ thuật xoay người bảo vệ bóng, kĩ thuật ném một tay, kĩ thuật ném bóng trong vòng cấm,…

Sau khi được hướng dẫn, các Amsers đã vô cùng tự tin tham gia vào hai trận đấu giao hữu nhỏ cùng CLB HNB. Tuy nhỏ tuổi nhưng các Amsers đã thể hiện kĩ thuật khéo léo, sức bền, sự dẻo dai không kém các cầu thủ đi trước.

Diễn biến trận giao hữu giữa CLB HB và CLB HABT

Trận đấu mở màn với quyền kiểm soát bóng từ các cầu thủ HABT. Với kĩ thuật khéo léo và những bước di chuyển, chuyền bóng tinh tế, CLB HABT đã ghi ngay 2 điểm mở màn. Tuy vậy, các cầu thủ HB lại tỏ ra dày dặn kinh nghiệm hơn. Cùng sự phối hợp ăn ý cùng những pha ném bóng chính xác, HB đã nâng tỉ số lên thành 6-2 bỏ xa đội “chủ sân” HABT. Khi thời gian thi đấu chỉ còn 1 phút, HABT đã rút ngắn và san bằng tỉ số 6-6, đưa trận đấu trở về vạch xuất phát. Và có thể nhận xét 1 phút cuối cùng của trận đấu đã đưa các cổ động viên qua từng cung bậc cảm xúc. Hồi hộp, nghẹt thở khi chứng kiến từng đường bóng, từng cơ hội làm bàn bị bỏ sót đến từ cả hai phía. Gay cấn khi chứng kiến hàng thủ hai bên chơi quá hay để bảo vệ rổ. Rồi cảm xúc vỡ òa khi CLB HABT ghi thêm 2 điểm, vượt lên các đàn anh HB với tỉ số 6-8. Trận đấu tưởng chừng đã kết thúc với phần thắng thuộc về CLB HABT thì HB, với một đường bóng “không tưởng” làm bàn từ khoảng cách 10m, dành trọn 3 điểm, lộn ngược dòng ngoạn mục và ấn định tỉ số 9-8 chung cuộc.

Trận giao hữu giữa những cô gái HABT lại cho các cổ động viên một không khí nhẹ nhàng hào hứng với tỉ số hòa 2-2.

Để kết thúc buổi giao lưu đầy cảm xúc, cầu thủ Justin Young của CLB HB đã cống hiến cho khán giả những động tác ném bóng đẹp mắt và đầy kĩ thuật.

Màn trình diễn đầy ấn tượng của Justin Young

CLB HB cùng với các Amsers đầy nhiệt huyết

Buổi giao lưu đầy thú vị với CLB HB sẽ là một kỉ niệm đẹp khó phai trong lòng các Amsers. Sau buổi giao lưu, đội tuyển bóng rổ của trường – CLB HABT chắc hẳn đã học được nhiều điều từ lớp cầu thủ đi trước để lấy đó làm kinh nghiệm cho bản thân mình. Lời cuối, tôi xin thay mặt ban biên tập Ams Wide Web chúc các thành viên CLB Hanoi Buffaloes dành được kết quả cao nhất trên đấu trường quốc tế.

PV: Tùng Dương – Hóa 1 1619

(Ảnh: Ngân Hà – Hóa 2 1518, Media Hanoi Buffaloes)