The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

BUỔI GIAO LƯU Ý NGHĨA GIỮA THPT CHUYÊN HÀ NỘI - AMSTERDAM VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH

Đưa lên bởi: webams | 25/09/2020 | 537 lượt xem

Chiều thứ sáu ngày 25-9, tại Hội trường 100, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã vinh dự được đón tiếp đoàn Đại biểu trường Đại học Vinh tới thăm và giao lưu. Đây là dịp để các Thầy Cô giáo cùng nhau thảo luận, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm để góp phần thực hiện hiệu quả hơn nữa các hoạt động giáo dục, giúp gắn bó chặt chẽ hơn tình hữu nghị giữa hai trường.

Tham dự buổi giao lưu, về phía trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam có sự góp mặt của tất cả các Thầy Cô trong Ban Giám Hiệu, các Thầy giáo, Cô giáo đại diện cho Công Đoàn, Đoàn thanh niên, Tổ chuyên môn, Ban điều phối chương trình song bằng; về phía đoàn đại biểu khách mời, nhà trường vinh dự đón tiếp TS. Nguyễn Thanh Mỹ - Phó trưởng phòng đào tạo trường Đại học Vinh, TS. Phạm Xuân Chung - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Đại Học Vinh, TS. Phan Xuân Phồn, Hiệu trưởng trường Thực hành Sư phạm và các Thầy Cô giáo trường THPT Chuyên và trường Thực hành Sư Phạm của Đại học Vinh.

Mở đầu chương trình, nhà giáo Trần Thùy Dương - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã có phần phát biểu chào mừng, thể hiện sự thân tình, hợp tác giữa hai trường: Tôi mong rằng, trong thời gian tới, hai bên sẽ có thêm nhiều cơ hội trau dồi kinh nghiệm trong công tác đào tạo học sinh giỏi, giao lưu đối ngoại quốc tế, cùng hướng tới mục tiêu chung là tiếp tục phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi nhà trường trong bối cảnh giáo dục hiện nay đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ.

Tiếp theo, qua đoạn phim giới thiệu về trường, các vị đại biểu khách mời đã có cơ hội tìm hiểu lịch sử hình thành, phát triển suốt 35 năm thành lập trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Đặc biệt hơn, từ năm học 2018 – 2019, lần đầu tiên, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam chào đón những học sinh của khối lớp Song bằng tú tài.

Cô giáo Phạm Phương Linh đã đại diện Ban điều phối giới thiệu tổng quan về chương trình song bằng tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Qua phần trình bày của cô, các Thầy Cô giáo đã hiểu thêm về lộ trình học tập của học sinh tại trường, cũng như định hướng với bậc học cao hơn của các em.

Nối tiếp chương trình, TS. Nguyễn Thanh Mỹ - Phó trưởng phòng đào tạo đã giới thiệu khái quát về về đặc điểm tình hình đội ngũ cũng như điều kiện, phương châm phát triển các hoạt động giáo dục của Đại học Vinh. Qua những chia sẻ chân thành của Thầy, hình ảnh trường Đại học Vinh với 60 nâm xây dựng và phát triển đã hiện lên rõ nét, khẳng định sứ mệnh là cơ sở đào tạo đa ngành cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao và đáp ứng nhu cầu xã hội;


TS Nguyễn Thanh Mỹ chia sẻ triết lý giáo dục của trường Đại học Vinh

Chương trình giao lưu tiếp tục với phần trao đổi thân mật giữa hai nhà trường. Các Thầy Cô giáo khách mời đã đặt ra những câu hỏi về cách tiếp cận và kinh nghiệm xây dựng chương trình song bằng tại trường chuyên. 

TS. Phan Xuân Phồn, Hiệu trưởng trường Thực hành Sư phạm đặt câu hỏi về chương trình song bằng

Về phía nhà trường, cô giáo Bùi Ánh Dương - Tổ trưởng tổ Ngoại Ngữ đã giải đáp và có những chia sẻ rõ nét hơn về công tác chuẩn bị cho hệ song bằng tú tài đi vào hoạt động tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Công tác này đã tiến hành theo một lộ trình phù hợp và đúng hướng từ những năm học trước theo chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội. Đồng thời, cô cũng chỉ rõ những rào cản, thách thức mà nhà trường đã vượt qua để đảm bảo tiếp tục duy trì phát triển các điều kiện giáo dục cho hệ SBTT.


Chương trình trao đổi kết thúc trong không khí vui vẻ, NGƯT Bùi Văn Phúc, Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và TS. Nguyễn Thanh Mỹ, Trưởng đoàn đại biểu Đại học Vinh đã có những lời phát biểu chân tình, đồng thời trao những món quà lưu niệm mang dấu ấn riêng của mỗi Trường.

Trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu, các Thầy Cô đoàn Đại biểu trường Đại học Vinh đã đi tham quan khuôn viên của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và cùng lắng nghe những chia sẻ của cô giáo Phan Hồng Anh - Bí thư Đoàn trường.

Đoàn Đại biểu tham quan khu vực không gian truyền thống trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam


Buổi giao lưu cởi mở giữa hai đơn vị trường đã khép lại và để lại cho các Thầy Cô giáo nhiều cảm xúc tốt đẹp. Đây thực sự là cơ hội để các Thầy Cô giao lưu về công tác chuyên môn, và tổ chức các hoạt động giáo dục tại trường. Hi vọng rằng, việc chia sẻ những cách làm thiết thực, sáng tạo sẽ tiếp tục được hai nhà trường duy trì và phát triển để góp phần thực hiện thành công các mục tiêu giáo dục của mỗi nhà trường.

 

Ban biên tập

Tags: giao lưu