The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Bảng thành tích đáng nể của cô gái trúng tuyển ĐH Yale

Đưa lên bởi: hn-ams | 18/03/2014 | 3363 lượt xem

Cô gái 20 tuổi có khuôn mặt xinh xắn, dễ thương này không chỉ được ngưỡng mộ về thành tích học tập mà còn được nể phục về năng khiếu chơi piano rất cừ từ nhỏ.

Tống Hiền Chi (sinh năm 1994) là cựu học sinh THCS Giảng Võ (Hà Nội). Chi từng đỗ thủ khoa vào lớp 10 Trường THPT Hà Nội – Amsterdam năm 2010. Năm học 2009-2010, Chi nhận học bổng A*Star học trung học 4 năm tại trường National Junior College, Singapore. A*STAR là học bổng của tổ chức Khoa học công nghệ Singapore cho học sinh trung học (lớp 9, 10), tài trợ học phí, sinh hoạt phí cho 4 năm học tại Singapore.

Trong thời gian học ở Singapore, Hiền Chi liên tiếp đạt nhiều thành tích về học tập cũng như âm nhạc.

Từ năm 2010 đến năm 2013, Chi đạt huy chương vàng liên tiếp Kỳ thi Olympic Toán quốc gia Singapore.

Năm 2012, đạt huy chương vàng Hóa học quốc gia Singapore. Về âm nhạc, Chi có năng khiếu chơi piano. Cô gái đa tài này đạt huy chương vàng cuộc thi piano hòa tấu quốc gia, Vivace các năm 2012, 2013.

Năm 2014, Chi là một trong 2 người Việt Nam được nhận vào ĐH Yale với học bổng toàn phần cho 4 năm học.

Ngoài Yale, Hiền Chi còn nhận được rất nhiều học bổng từ các trường khác như Yale-NUS, ĐH Công nghệ & Thiết kế Singapore, ĐH Cambridge, University College London, ĐH Manchester và Imperial College London.

Chia sẻ lý do chọn Yale, Chi cho biết ngoài việc Yale là một trong những đại học hàng đầu ở Mỹ, trường này còn có khoa âm nhạc được đánh giá cao nhất trong những trường thuộc khối Ivy League. “Hơn nữa, khi tiếp xúc với những sinh viên đã tốt nghiệp đại học Yale, em cảm giác môi trường ở đó sẽ phù hợp với mình” – Chi nói.

Clip Tống Hiền Chi chơi piano cách đây 10 năm

(Theo VietNamnet)