The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Bật mí về Amser lập cú đúp Huy chương vàng Olympic Vật lí 2018

Đưa lên bởi: webams | 30/07/2018 | 1110 lượt xem

Với hình dáng thư sinh, tính cách điềm đạm, ít nói, cậu học trò Trần Đức Huy - học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã xuất sắc lập cú đúp Huy chương Vàng Olympic Vật lí châu Á và Olympic Vật lí Quốc tế 2018.

Tại Cuộc thi Olympic Vật lí Quốc tế 2018 vừa kết thúc, Trần Đức Huy - chàng trai đến từ lớp 12 Lý 1, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã xuất sắc đoạt Huy chương Vàng với số điểm cao. Chỉ chưa đầy 3 tháng sau khi đoạt Huy chương Vàng và giải thưởng thí sinh nước chủ nhà có thành tích cao nhất tại Olympic Vật lí châu Á (AphO 2018) hồi tháng 5, Huy đã thêm vào bộ sưu tập của mình chiếc Huy chương Vàng quý giá.


Bàn về thành tích đạt được, Huy cho biết em cảm thấy rất vui, tự hào. Kết quả này là nhờ có sự động viên của bố mẹ, sự giúp đỡ của các thầy cô giáo, bạn bè, cùng với sự quan tâm, tạo điều kiện của nhà trường.

Được biết, chàng trai "vàng" yêu thích môn Vật lí từ những năm THCS và luôn dành nhiều thời gian cho môn học này. “Vật lí giải thích nhiều hiện tượng tự nhiên trong đời sống con người, đồng thời là nền tảng của công nghệ hiện đại”, Huy nói.

Trong quá trình nghiên cứu Vật lí, các câu hỏi khó thường có sức hấp dẫn đặc biệt với Huy. Khi giải được, em cảm thấy rất thích thú và càng say mê Vật lí hơn. 

Dù đam mê Vật lí nhưng Huy không học ngày, học đêm cũng không đi học thêm. Em thường có khả năng tự học, tư duy và tổng hợp kiến thức tốt.

Trần Đức HuyTrần Đức Huy cùng đồng đội được chào đón sau khi đạt thành tích cao tại Olympic Vật lí Quốc tế 2018

Bên cạnh đam mê môn Vật lí, Huy còn vô cùng yêu thức thiên văn mặc dù kiến thức thiên văn không có trong chương trình phổ thông. Chính vì thế, khi tham gia cuộc thi Vật lí Thiên văn quốc tế, Huy đã tải tài liệu tiếng Anh và tự dịch. Có những đêm em thức trắng để quan sát hiện tượng tự nhiên.

“Được sống với đam mê nên em cảm thấy không vất vả”, Đức Huy chia sẻ.

Ngoài đam mê Vật lí và Thiên văn học, Huy còn học đều các môn học khác nhau. Điểm tổng kết trung bình cả năm của em là 9,7.

Không phải là anh chàng “mọt sách”, Đức Huy còn đặc biệt rất thích chơi thể thao và hoạt động đoàn thể.

Theo Huy, thể thao là cần thiết để rèn luyện, nâng cao sức khỏe. Các kì thi và các đợt tập huấn đều rất căng thẳng nên ngoài kiến thức, em còn phải chuẩn bị nền tảng thể lực đủ tốt nữa.

 

Theo báo Lao Động