The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Amser nhận học bổng 4 tỉ đồng nhờ bí quyết 'ba chiều'

Đưa lên bởi: webams | 02/01/2016 | 6491 lượt xem

Bằng hoạt động ngoại khóa rõ nét, Phan My An (12 Anh1, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) đã ghi điểm với hội đồng tuyển sinh trường Bucknell University (top 30 của ĐH Mỹ) để nhận học bổng trị giá 200.000 USD.

Mới bước vào lớp 10, My An đã tham gia ban truyền thông, CLB môi trường của trường THPT Hà Nội - Amsterdam. Cô thể hiện được sở thích về môi trường và điểm mạnh là truyền thông. Hoạt động với niềm đam mê, yêu thích nên năm lớp 11, My An được tín nhiệm làm trưởng ban truyền thông. Ở vị trí này, cô tích lũy nhiều kinh nghiệm, có cơ hội cọ xát, với nhiều kỷ niệm đẹp. Bài luận ấn tượng, tạo được sự chú ý với trường Bucknell University được viết lên từ chính thực tế sinh động thời đi học.

Không chỉ dừng lại hoạt động ở trường, cuối năm lớp 11, My An còn mạnh dạn tham gia cuộc thi Thách thức thương mại quốc tế (International Trade Challenge) do 1 tổ chức của Mỹ tổ chức. Có tố chất khởi nghiệp từ nhỏ nên nhóm của My An gồm 2 người đã lọt vào top 3 quốc gia và được tham gia thi vòng loại quốc tế ở Singapore. Tại hoạt động có quy mô lớn này, My An đã học hỏi được rất nhiều từ các bạn quốc tế: Kỹ năng thuyết trình, sự sáng tạo và rất nhiều kỹ năng mềm.

My_An_2.JPG

Theo My An, hoạt động ngoại khóa rất có ý nghĩa trong việc định vị hồ sơ

My An “bật mí” với những học sinh đang tìm học bổng du học: “Hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa trong việc định vị hồ sơ, thể hiện cá tính cũng như khả năng của mỗi người. Thế nên, cần phát triển hồ sơ ngoại khóa theo 3 chiều: chiều dài, chiều rộng, chiều sâu”.

Về chiều dài, cần hoạt động ngoại khóa ngay từ năm lớp 10. Bởi các nhà tuyển dụng biết rất rõ thí sinh hoạt động theo đam mê hay vì mục đích làm đẹp hồ sơ.

my_an.JPG

My An tại cuộc thi Thách thức thương mại quốc tế (International Trade Challenge) trong vòng chung kết tại Singapore.

Về chiều rộng, học sinh không chỉ tham gia hoạt động ngoại khóa trong trường mà ở ngoài trường, thậm chí ở quốc tế. Những hoạt động ở nước ngoài thể hiện mình không ngừng cố gắng, không ngừng vươn xa và thể hiện sự chuyên nghiệp.

Học sinh thể hiện niềm đam mê của mình rõ nhất qua chiều sâu. Đó là khi hoạt động ngoại khóa một thời gian, học sinh dễ nhận ra mình có sở thích, thiên hướng về khoa học, nghệ thuật…, có khả năng về viết, nói, truyền thông… để phát triển niềm đam mê theo hướng đó.

My An nhấn mạnh, cứ đi theo đam mê và hoạt động với sự nhiệt tình, sẽ có ngày bạn nhận được trái ngọt.

 

Theo Phunuvietnam