The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Amser hứng khởi với trải nghiệm “Một ngày là sinh viên Ngoại thương”

Đưa lên bởi: webams | 11/12/2020 | 123 lượt xem

“Một ngày là sinh viên Ngoại thương” là chương trình giao lưu, trải nghiệm hữu ích mà trường Đại học Ngoại thương Hà Nội dành tặng cho các em học sinh cuối cấp của một số trường học THPT trên địa bàn Hà Nội. Các em học sinh được tham gia các hoạt động nâng cao thể chất – trí tuệ lồng ghép với nội dung đào tạo của trường Đại học Ngoại thương, được Ban Giám hiệu trường Đại học Ngoại thương chia sẻ về triết lý giáo dục của Nhà trường, phương pháp học tập và phát triển kỹ năng mềm. Hơn ba mươi bạn học sinh trường THPT Chuyên Hà Nôi – Amsterdam đã đến tham dự và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, ý nghĩa cũng như trang bị cho mình thêm nhiều thông tin trong việc quyết định lựa chọn học tập ở bậc Đại học sau này.  

Mặc dù đang trong giai đoạn căng thẳng của kỳ thi học kỳ I, vào thứ 6, ngày 11 tháng 12 vừa qua, 33 bạn học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đều đã rất háo hức tham gia trải nghiệm “Một ngày là sinh viên Ngoại thương”. Sau một thời gian ngắn di chuyển, các Amser đã đặt chân đến khuôn viên của trường Đại học Ngoại thương – nơi đang tổ chức lễ hội và trưng bày rất nhiều các gian trại đến từ các khoa đào tạo của Nhà trường cùng với các hoạt động vô cùng náo nhiệt.

Các Amsers xếp thành hai hàng ngay ngắn tiến vào khuôn viên trường.

Và không phải chờ đợi lâu hơn được nữa, các Amser có 45 phút để khám phá các gian trại, thưởng thức rất nhiều đồ ăn ngon và hòa mình vào các trò chơi tương tác phong phú đến từ các anh, chị sinh viên trường Đại học Ngoại thương.

Hai Amsers lớp 12 Pháp 1 đang chăm chú lựa chọn thực đơn ở trại Wrapping Camp.

các Amser đều bị sức hấp dẫn của trại Thần Tài mê hoặc.

Sau khi đã tham quan và khám phá các gian trại đồng thời đã nạp đầy đủ năng lượng, các Amser tiếp tục tham gia hoạt động thể thao giao lưu với những bạn cùng trang lứa của trường THPT khác cũng được trường Đại học Ngoại thương mời dự.

Theo như thể lệ của chương trình, trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đấu với trường THPT Việt Đức trong phần thi ném được 10 vòng trúng vào mục tiêu và đội nào hoàn thành ít thời gian hơn sẽ là đội chiến thắng. Các Amser đã thi đấu nhiệt huyết, thể hiện được tinh thần đoàn kết và hoàn thành bài thi một cách xuất sắc.

Tiếp đến, hai bạn Amser đến từ câu lạc bộ HAT cũng đã đem đến một nhạc phẩm giao lưu Nghệ thuật – Âm nhạc nhẹ nhàng và sâu lắng tạo nên một điểm nhấn lắng đọng trong một không gian sôi động, huyên náo để lại ấn tượng tốt đẹp đến từ các trường bạn.

Khép lại chương trình “Một ngày là sinh viên Ngoại thương”, các Amser được gặp gỡ và nghe Ban Giám hiệu trường Đại học Ngoại thương Hà Nội giới thiệu và chia sẻ về triết lý của Nhà trường, cũng như phương pháp học tập, định hướng lựa chọn bậc Đại học sau này. Đồng thời, các Amser cũng được nghe các anh chị sinh viên thuyết trình về ý tưởng kinh doanh trong cuộc thi khởi nghiệp Shark Camps. Từ đó, Amser được quyền đưa ra bình chọn của riêng mình cho các bài thuyết trình.

Buổi giao lưu, trải nghiệm “Một ngày là sinh viên Ngoại thương” của hơn ba mươi bạn Amser đã kết thúc an toàn, tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn sâu đậm khó phai. Chắc hẳn, một số bạn Amser sẽ còn tiếc nuối khi chưa sử dụng hết Fcoins mua đồ ăn, quà lưu niệm cũng như còn muốn thưởng thức bầu không khí lễ hội tại trường Đại học Ngoại thương. Bên cạnh đó, đối với hầu hết các Amser lần đầu tiên bước chân vào Đại học Ngoại thương, trải nghiệm này thực sự hữu ích giúp các bạn học sinh có thêm những thông tin bổ ích và nuôi ước mơ sẽ trở thành tân sinh viên của trường Đại học Ngoại thương Hà Nội trong tương lai. Đây cũng là ngôi trường danh giá và đã có nhiều thế hệ các Amser theo học và thành công.

GV Nguyễn Đức Nghĩa