The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[Ams Ambassador] Những ngôi sao đến từ khối Ngoại Ngữ

Đưa lên bởi: webams | 08/08/2017 | 1031 lượt xem

Cuộc thi Ams Ambassador đã đi được một nửa chặng đường. Các thí sinh chỉ còn ngôi vị Đại sứ Ams vòng thi chung kết. Bây giờ có lẽ là thời điểm thích hợp để nhìn lại những ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Ams Ambassador đến từ khối chuyên Ngoại Ngữ.

“Đại sứ Ams” là một trong những sự kiện trong chương trình Ngày Hội Anh Tài. Cuộc thi được tổ chức với mong muốn tìm kiếm gương mặt đại diện cho toàn bộ học sinh Ams, giúp đưa hình ảnh ngôi trường đến gần hơn với mọi người. Qua nhiều năm tổ chức, cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ đông đảo từ phía thầy cô, cha mẹ và học sinh. Năm nay, khối Ngoại Ngữ tự hào khi có 3 đại diện trong top 10 cuộc thi “Đại sứ Ams”: Bùi Đức Tuấn (Pháp 1 – 1619), Nguyễn Thảo Linh (Trung 1518) và Phạm Đức Minh (Nga 1518).

Hãy cùng tìm hiểu về chặng đường Đại sứ Ams của 3 gương mặt này nhé!

Bùi Đức Tuấn – Pháp 1 1619

Bùi Đức Tuấn (trái) cùng với Thảo Linh trong vòng Tài Năng

Thành tích học tập:

- 10 năm học sinh Giỏi

- Thành viên đội tuyển tiếng Pháp quận Ba Đình năm lớp 9

Hoạt động ngoại khóa:

- Thành viên ban Nhảy của Hanoi – Amsterdam Art Team (HAT)

- TNV Camp Blast

- Thành viên ban Tài Chính, Hậu cần và Nhảy Gala HAT 2017

Tuy mới chỉ học lớp 10 (vào thời điểm đăng kí) nhưng Tuấn đã thể hiện rất xuất sắc trong cuộc thi, không hề kém cạnh các anh chị khóa trên. Cách Tuấn đến với cuộc thi Đại sứ Ams hết sức bất ngờ. Bạn Tuấn là người đăng kí đơn cho Tuấn. Trong thời gian diễn ra vòng phỏng vấn, Tuấn biết rằng có tên mình trong đơn đang kí nên mới tham gia vòng phỏng vấn. Hơn thế nữa, Tuấn còn qua vòng phỏng vấn và tiến tới vòng Tài Năng. Trong phần thi Tài Năng, Tuấn bắt cặp cùng Thảo Linh (Trung 1518). Vì đều là hai con người đến từ ban Nhảy của câu lạc bộ HAT, cả hai cùng nhau dựng lên tiết mục nhảy vô cùng đặc sắc mang tên “Búp bê chất xám”. Tiết mục gây ấn tượng với người xem vì nội dung ấn tượng và cách tiếp cận mới lạ. Chính điều này đã khiến ban giám khảo không ngần ngại đưa Tuấn vào top 10 cuộc thi.

Nguyễn Thảo Linh – Trung 1518

Hình ảnh một Thảo Linh nhí nhảnh

Thành tích học tập:

- 11 năm học sinh Giỏi

- Giải Ba thi Olympic Tiếng Anh Thành phố Hà Nội năm học 2014 – 2015

Hoạt động ngoại khóa:

- Co-founder của Humans of Marie Curie

- Thành viên của câu lạc bộ Glee Ams, Cheer Ams, GHA, HAT

- Thành viên ban media NHAT16, NHAT17

- Thành viên media của Camp Blast 2016

- Supervisor của trại trẻ em Utopia tổ chức ở trường Olympia

- Phó Chủ tịch câu lạc bộ Hanoi Amsterdam Art Team

- Lead tiết mục tài năng khối chuyên Trung NHAT16

- Tham gia làm vũ công cho chương trình Great Together tổ chức bởi SUD Crew

- Lead organizer của Message of Love 2017 - sự kiện thường niên của HAT

Nhìn vào bảng thành tích của Thảo Linh, chắc hẳn ai cũng thấy đây là một cô gái hết sức tài năng. Thậm chí, Linh còn từng là thí sinh dự thi The Voice Kid. Trong dáng vẻ bé nhỏ ấy là một sự tự tin đến lạ lùng. Vì vậy, Thảo Linh đã dễ dàng qua vòng phỏng vấn. Tiến tới vòng Tài Năng, Thảo Linh lựa chọn bắt cặp cùng Đức Tuấn. Xuất phát là từ những người trong cùng câu lạc bộ, hai chị em dễ dàng hợp tác với nhau để dựng lên tiết mục thi Tài Năng. Chinh phục khán giả bằng những bước nhảy uyển chuyển, không có lí do gì ban Giám khảo không chọn Thảo Linh là một trong những thí sinh của top 10 Đại sứ Ams.

Phạm Đức Minh – Nga 1518

Nguyễn Đức Minh – đại diện đến từ khối Nga

Thành tích học tập:

- 11 năm học sinh Giỏi

- Giải Nhì thi Olympics Tiếng Anh Thành phố Hà Nội năm học 2014 – 2015

Hoạt động ngoại khóa:

- Diễn viên chính tại vở kịch Frollo, dự án LSD On Stage 2016

- Thành viên của Ams Debate Club, Life’s So Drama và Ams Photography Club

- Thành viên ban Đối ngoại, Youth Society Model United Nations 2016

- Trưởng ban Hậu cần của United Nations Vietnam Model Conference

- Giải Đại biểu nổi bật tại HMUN, IVMUN, YSMUN và Borneo Model United Nations 2016

- Giải Đại biểu xuất sắc nhất tại AMUN và VNMUN

- Chủ tọa hội đồng WHO tại mock MUN thuộc Hanoi - Amsterdam Model UN Association, Nội các Trung Quốc tại mock MUN thuộc Hanoi - Amsterdam Model UN Association và hội nghị ASEAN tại CHV MUN 2017.

Đại diện thứ 3 đến từ khối Ngoại ngữ trong cuộc thi năm nay là Phạm Đức Minh đến từ khối Nga. Khi mới tiếp xúc với Minh, cậu bạn thường gây ấn tượng với người đối diện là một con người vui tính và dễ gần. Vì thế không có gì khó hiểu khi Minh đã xuất sắc qua vòng phỏng vấn. Trong vòng Tài Năng, khác với Linh và Tuấn, Minh bắt cặp cùng Anh Quân để thể hiện đoạn trích trong vở kịch kinh điển “Hồn Trương Ba da hàng thịt”. Trong vai anh hàng thịt, Minh đã lột tả chân thực hình ảnh nhân vật này khiến người xem bị cuốn hút vào vở kịch. Vai diễn đã đưa Minh vào trong vòng chung kết Đại sứ Ams năm nay.

Có thể thấy cuộc thi năm nay là một cuộc đua ngang sức ngang tài giữa các thí sinh. Mỗi người có một thế mạnh riêng của mình. Tất cả đều sẽ phụ thuộc vào phần thể hiện của top 10 trong vòng Chung kết năm nay. Chúc cả 10 thí sinh những điều may mắn nhất!

PV: Hà Mi – Trung 1619

(Ảnh: Facebook)