The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[Ams Ambassador 2017]: Bùi Đức Tuấn – “Cháy hết mình với những đam mê!”

Đưa lên bởi: webams | 30/05/2017 | 3275 lượt xem

Trải qua những vòng thi loại đầy thử thách, những gương mặt sáng giá cho danh hiệu Đại sứ Ams 2017 đã dần được hé lộ. Gây ấn tượng mạnh với Ban Giám khảo ở vòng thi Tài năng với những bước nhảy điêu luyện đầy nội lực, Bùi Đức Tuấn lớp 10 Pháp 1 đã khẳng định bản thân là một ứng cử viên “nặng kí” cho ngôi vị Đại sứ Ams năm nay. Cậu bạn này còn ẩn chứa điều gì đặc biệt ? 

PV: Đầu tiên, cho phép mình được gửi tới bạn lời cảm ơn vì đã nhận lời tham gia buổi phỏng vấn và xin chúc mừng Đức Tuấn đã có trong tay tấm vé bước vào đêm chung kết Ams Ambassador 2017 !

Cảm xúc của bạn lúc này như thế nào? Qua mấy tháng gắn bó và thử sức với cuộc thi, bạn nhận thấy được sự thay đổi gì từ bản thân? 

Đức Tuấn: Chào cậu! Cảm xúc của tớ lúc này đương nhiên là rất vui và tự hào, cũng thấy bản thân có chút may mắn nữa khi đã vượt qua rất nhiều gương mặt tài năng khác để được tiếp tục đồng hành với Ams Ambassador năm nay!

Qua mấy tháng thử sức với cuộc thi này, có lẽ sự thay đổi lớn nhất với tớ là đã tự tin, mạnh mẽ và quyết tâm hơn. Ams Ambassador đã cho tớ cơ hội thử sức, làm những điều mà tớ chưa bao giờ nghĩ đến. Với những trải nghiệm ấy, bản thân tớ được tiếp thêm nguồn cảm hứng và động lực để thực hiện các kế hoạch, ước mơ sắp tới! 

Bùi Đức Tuấn 10 Pháp 1 

PV: Theo bạn, tiêu chuẩn để đánh giá một Đại sứ Ams là gì? Lí do nào đã thúc đẩy bạn tham dự vào cuộc thi năm nay ? 

Đức Tuấn: Theo tớ, Đại sứ Ams là  gương mặt đại diện cho trường và được mọi người công nhận. Đại sứ Ams cũng không nhất thiết phải là người giỏi nhất hay tài năng nhất nhưng phải tự tin, tin tưởng vào chính bản thân mình nhất, biết thực sự mình là ai.

Có khá nhiều lí do thúc đẩy tớ tham dự vào cuộc thi năm nay. Mẹ tớ thường nói với tớ rằng: “Sống là phải dám thử, dám trải nghiệm!”. Ams Ambassador với tớ là thử thách, là điều mới mẻ, cũng là một đỉnh cao mà tớ muốn chinh phục. Qua cuộc thi này, tớ muốn hiểu thêm về bản thân, khai sáng những góc khuất bên trong con người mình mà tớ chưa tìm thấy. Và điều cuối cùng: Ai mà chẳng muốn vẻ đẹp của mình được công nhận phải không? Không chỉ là ở bên ngoài mà còn là vẻ đẹp ẩn sâu trong nội tâm, của tài năng, đam mê và khát vọng! 

PV: Ở phần thi tài năng, lấy cảm hứng từ “búp bê chất xám” và chương trình “Hãy chọn giá đúng”, bạn cùng bạn diễn của mình đã đem lại một thông điệp vô cùng ý nghĩa về giá trị của nghệ thuật và chất xám con người. Nhờ đâu các bạn có được ý tưởng độc đáo này ? 

Đức Tuấn: Về việc lấy ý tưởng cho bài biểu diễn, lúc đầu cũng khá khó khăn vì có quá nhiều lựa chọn. Cuối cùng sau quá trình cân nhắc, tớ và chị Thảo Linh đã quyết định lấy ý tưởng này của chị ý vì hiện nay bản quyền, giá trị chất xám đang là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Tiết mục này của chúng tớ thể hiện trên khía cạnh : “Người ta cho phép sở hữu búp bê chất xám mà không tốn chút công sức, tiền bạc nào!” Đó chính là ăn cắp và suy rộng hơn thì không chỉ là một cá nhân, một chương trình mà là cả một tập thể. Sản phẩm trí tuệ của một người sẽ là thành tựu của riêng người đó! Sự cống hiến về chất xám chỉ có ý nghĩa khi được tất cả mọi người công nhận và tôn trọng chứ không phải ngang nhiên đem ra định giá, ăn cắp hay sử dụng nó như một món hàng rẻ tiền.

Qua tiết mục này, tớ muốn gửi gắm vào đó ước mơ về một xã hội tôn trọng cá nhân, không chỉ là chất xám của người khác mà cả chất xám của chính mình, biết sử dụng nó một cách phù hợp và có ích, cống hiến cho kho tàng kiến thức chung của nhân loại.

Bùi Đức Tuấn và Nguyễn Thảo Linh với thông điệp “Respect”-Tôn trọng chất xám con người 

PV: Để có được một phần thi xuất sắc như vậy, chắc hẳn bạn đã phải trải qua quá trình luyện tập vất vả song cũng rất đỗi ý nghĩa. Bạn có thể chia sẻ một vài kỉ niệm được không ? 

Đức Tuấn: Gắn bó với nhau một thời gian nhưng kỉ niệm giữa tớ và chị Thảo Linh cũng không có gì nhiều vì lúc ấy cả hai đều bận bịu, tớ cũng bị trẹo chân nữa nên phải nghỉ tập mấy hôm. Nhưng mà có một hôm tớ rất nhớ: do tập nhiều nên cả hai chịu em đều bị đau nhức khắp người, tự ngồi dán Salonpas cho nhau (cười)! Lúc ấy tớ thấy cảm động lắm! Cuộc thi cam go là thế nhưng chúng tớ vẫn quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau. Những miếng dán Salonpas ấy thể hiện cho những công sức vất vả mà cả hai chị em phải bỏ ra cho nên tớ cảm thấy bản thân mình càng phải cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt phần thi.

Dù cùng tranh đấu trong một cuộc thi song tớ chưa bao giờ coi chịu Thảo Linh là đối thủ vì từ trước hai chị em đã thân nhau rồi, giờ được ghép cặp lại càng gắn bó hơn! Chị ấy cũng đã giúp đỡ tớ rất nhiều đặc biệt là hoàn thiện khả năng nhảy múa nên tớ yêu chịu Thảo Linh nhiều lắm!

“Hai búp bê chất xám” trong phần biểu diễn đầy ấn tượng của mình 

PV: Cuộc thi năm nay được đánh giá là khá cam go khi hội tụ rất nhiều những tài năng nổi bật và xuất sắc. Với niềm đam mê cháy bỏng về nghệ thuật, Đức Tuấn có tự tin mình sẽ trở thành Đại sứ Ams kế tiếp không? 

Đức Tuấn: Có chứ! Đam mê nghệ thuật từ lâu đã trở thành nguồn động lực cho tớ, thúc đẩy tớ tiến tới những điều mà mình chưa làm được. Mỗi người đều có một cá tính, màu sắc khác nhau song tất cả đều đáng được tôn trọng! Bản thân tớ đến với cuộc thi sẽ đem chính niềm đam mê, ngọn lửa yêu nghệ thuật của mình để thuyết phục tất cả mọi người! 

PV : Rất cảm ơn bạn vì buổi phỏng vấn thú vị ngày hôm nay! 

Có người đã từng nói rằng: Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn! Với sự tự tin, bản lĩnh cùng tình yêu nghệ thuật sâu sắc, xin được chúc cho Đức Tuấn sẽ đạt được kết quả mà mình mong đợi không chỉ trong đêm chung kết Ams Ambassador 2017 sắp tới mà còn trong cả những ước mơ, hoài bão ở tương lai xa! 

PV: Đặng Ngọc Minh – Văn 1619