The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Advisor – Advisee: Hoạt động cùng giúp đỡ nhau học tập của Amser

Đưa lên bởi: webams | 26/11/2017 | 5213 lượt xem

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều quen thuộc với cái tên Ams Advisor, câu lạc bộ học thuật lớn nhất của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Với 10 năm hoạt động chính thức, Ams Advisor đã vươn lên và đạt được nhiều thành tích nổi bật, đặc biệt là trong việc tổ chức các sự kiện mang tính xã hội và học thuật cao. Nói về Ams Advisor, chúng ta không thể không nhắc đến Advisor – Advisee, một trong những sự kiện giúp CLB có được vị trí như ngày hôm nay. Hãy cùng chúng mình nhìn lại những dấu mốc đáng tự hào mà Advisor - Advisee 2017 đã chạm đến nhé!

Advisor - Advisee là hoạt động thường niên được tổ chức bởi CLB Ams Advisor với hình thức một kèm một nhằm giúp đỡ các học sinh cấp 3 trong việc học tập và hỗ trợ các em lớp 9 trước khi bước vào kì thi chuyển cấp sắp tới. Ban Tổ chức sẽ dựa vào đơn đăng kí để ghép đôi và tìm ra những mảnh ghép phù hợp nhất. Qua đó, Advisor - Advisee không chỉ hướng đến việc giúp đỡ người tham gia vượt qua những khó khăn trong học tập mà còn là chiếc cầu nối gắn kết tạo nên những tình bạn đẹp và những khoảnh khắc khó quên.

Tháng 1/2017, Advisor - Advisee đã khởi động trở lại. Trong suốt thời gian mở đơn đăng kí, Ban Tổ chức đã nhận được gần 600 lá đơn đầy nhiệt huyết và đam mê đến từ các bạn học sinh. Trong đó, đã có tới hơn 200 người tham gia với mong muốn được trở thành cố vấn để chia sẻ kinh nghiệm học tập của bản thân và 400 bạn học sinh đã đăng kí Advisee để có thể học hỏi, trau dồi kiến thức. Với con số trung bình - 10 giờ học mà mỗi Advisee nhận được, Advisor - Advisee đã và đang thực sự làm tốt vai trò của mình trong việc hướng đến sự giúp đỡ, đồng hành và cùng phát triển.

 Không chỉ dừng lại ở đó, những người tham gia sự kiện còn cho rằng trải nghiệm của bản thân ở Advisor - Advisee 2017 vô cùng quý giá - bởi qua việc giảng dạy, Advisee nhận lại được không chỉ kiến thức mà còn là những kinh nghiệm, những bài học; còn Advisor lại mang về cho mình không ít trải nghiệm trong việc dạy học, truyền đạt và hơn hết, họ đều có thêm được một người bạn mới và những kỉ niệm quý giá.

Trong số hơn 200 người tham gia mong muốn trở thành cố vấn để chia sẻ kinh nghiệm học tập của bản thân, đã có rất nhiều cá nhân có thành tích nổi bật như bạn Nguyễn Hoàng Tùng Lâm, bạn Phạm Huy Giang Nam, bạn Nguyễn Nga Nhi... Cùng với đó, 400 bạn học sinh đăng kí Advisee đã có những tiến bộ vượt bậc và những cải thiện không ngừng trong kết quả học tập sau những giờ học với Advisor của mình.

Sau một mùa Advisor - Advisee 2017 với những con số ấn tượng, năm nay BTC quyết định tổ chức sự kiện Advisor - Advisee sớm hơn mọi năm để đồng hành cùng các bạn ngay từ những ngày đầu, chuẩn bị thật kĩ lưỡng cho kì thi học kì I. Tiếp nối thành công mùa trước, CLB Ams Advisor hứa hẹn sẽ tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối, giúp các bạn học sinh tìm được cố vấn phù hợp với mình để cùng nhau tiến bộ.

PV: Đức Anh - Văn 1619