The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

24 triệu học sinh, sinh viên cả nước bước vào năm học mới

Đưa lên bởi: webams | 05/09/2018 | 796 lượt xem

Sáng 5-9, hơn 24 triệu học sinh, sinh viên cả nước đã bước vào lễ khai giảng đồng loạt đón chào năm học mới với quyết tâm đáp ứng những yêu cầu đổi mới không thể chậm chễ đối với giáo dục.

Sáng nay, 5-9, lễ khai giảng năm học mới trang trọng diễn ra trên khắp các trường học cả nước với lời chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Thư của Chủ tịch nước viết, bước vào năm học mới, ngành giáo dục cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng tốt nhất yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước.

Cần tăng cường quản lý Nhà nước, kiểm tra, thanh tra, kịp thời phát hiện, có giải pháp khắc phục hiệu quả những thiếu sót, hạn chế, đưa nền giáo dục nước ta phát triển vững chắc.

Trước thềm năm học mới, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định thành bại của giáo dục là phát triển đội ngũ giáo viên. Bộ GD&ĐT sẽ nỗ lực để không để xảy ra tình trạng thiếu giáo viên và cơ sở vật chất trong năm học này.

"Trước khó khăn, thách thức của đổi mới, các thầy cô hết sức bình tĩnh để cùng toàn ngành vượt qua. Tôi tin rằng thầy cô với sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm, sẽ thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình. Tôi cũng chúc và mong các em học sinh một năm mới với nhiều nhiệm vụ học tập, với định hướng đổi mới và nhiều cơ hội phía trước sẽ chăm ngoan, học giỏi và có một năm học thành công", Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói.

Là một trong những trường phổ thông dẫn đầu của Hà Nội cũng như cả nước, bà Lê Thị Oanh, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam nhấn mạnh, nhà trường luôn được ủng hộ tiếp sức để có được động lực phát triển mạnh mẽ trong đào tạo nguồn nhân lực trọng yếu của đất nước.

Trong năm học vừa qua, trường đã mang đến vinh dự cho đất nước với hơn 50 huy chương quốc tế, gần 100 giải thưởng quốc gia từ các bộ môn học thuật đến nghiên cứu khoa học.

Bà Lê Thị Oanh chia sẻ, các bậc phụ huynh hãy cùng nhà trường xây đắp những giá trị đích thực của tri thức, đạo đức, văn hoá, cùng giáo dục các con biết đồng cảm, yêu thương, biết nuôi dưỡng niềm vui cho người khác, luôn trân trọng và biết ơn cuộc sống, thiện tâm vì sự công bằng, yêu tổ quốc".

Đó mới thực sự là món quà tri ân có ý nghĩa để học sinh dành tặng Thủ đô, khắc ghi công sinh thành của cha mẹ, thể hiện lòng tôn kính, biết ơn công lao dạy dỗ của thầy cô và sự chăm lo của toàn xã hội.

 

Theo An Ninh Thủ Đô