The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

20 THÁNG 10 CỦA NHỮNG CÔ GÁI VĂN

Đưa lên bởi: webams | 19/10/2018 | 949 lượt xem

20 tháng 10 hẳn là một ngày đặc biệt đối với nữ giới nói chung và nữ sinh Hà Nội-Amsterdam nói riêng. Trong không khí nhộn nhịp của ngày Phụ Nữ Việt Nam, khi các bạn nữ lớp Hóa, lớp Tin xúng xính nhận quà nhận hoa, liệu 20/10 của những cô gái Văn là gì?

20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam, là ngày để tôn vinh nữ giới trên dải đất hình chữ S này. Là nữ giới, đặc biệt là những người con gái đang ở trong độ tuổi đẹp nhất đời người, hẳn ai cũng háo hức chờ mong những món quà, những bông hoa bất ngờ từ những người bạn khác giới. Vậy những cô gái lớp Văn, học trong môi trường "âm thịnh dương suy", liệu sẽ trải qua ngày Phụ nữ Việt Nam như thế nào? Và liệu những cô gái ấy có đa sầu đa cảm mà chạnh lòng khi thấy những cô bạn lớp Tin, lớp Toán nào quà nào hoa?

Năm 2016, năm chúng tôi học lớp 10, đúng 2 tháng sau khi trở thành Amsers, Văn 1619 đã có một ngày 20/10 đầy ý nghĩa. Tôi còn như in ngày hôm đấy, cả những nỗi buồn man mác và cả những niềm vui bất ngờ.

Ngày 20/10 năm ấy, khắp hành lang tầng 2 phủ kín bóng hồng, hoa đỏ, 31 đứa con gái chúng tôi ngồi trong lớp mà chạnh lòng. Và khi chuông ra chơi tiết 3 vang lên, ngay trước khi chúng tôi định ra khỏi lớp để đi mua đồ ăn sáng, các bạn "hàng xóm" lớp Tin đã ùa sang tặng chúng tôi bó hồng tươi tắn với lời nhắn "Chúc lớp Văn 20/10 vui vẻ".

 Nhưng bất ngờ chưa kết thúc ở đó khi giữa giờ học chuyên đề buổi chiều, có 2 chiếc bánh ngọt được "người bí ẩn" mang đến tặng chúng tôi. Cô Phương Thanh, cô giáo chủ nhiệm, người mẹ hiền của Văn 1619, khi ấy đã trêu rằng "Chắc ai đó thầm mến các con gái của cô tặng đấy".

Tôi nhớ khi ấy 31 đứa con gái chúng tôi liên tục đưa ra những lời phán đoán về "người bí ẩn". Và chỉ sau này chúng tôi mới biết, rằng chẳng có bà tiên hay chàng hoàng tử nào phù phép ra 2 chiếc bánh ngon lành và đẹp đẽ cả. Chính mẹ Thanh mới là người âm thầm mang đến những niềm vui bất ngờ cho đàn con thơ.

“21/10” do các nam thần lớp Văn tổ chức

1 năm sau ngày 20/10 năm ấy, chúng tôi đã không còn là những cô gái yếu lòng, dễ tổn thương như ngày nào. Chúng tôi đã trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn, dạn dĩ hơn, và biết yêu thương bản thân nhiều hơn. Chúng tôi chờ đợi ai đó mang tới điều bất ngờ cho mình, chúng tôi tự đứng lên tổ chức 20/10 cho nhau, và để bất cứ ai là một phần của Văn 1619 cũng thấy mình được yêu thương thật nhiều.

20/10 năm lớp 11 của những cô gái Văn

20/10 của những cô gái Văn có thể không giống những cô gái lớp khác. Cách chúng tôi yêu thương nhau có thể cũng chẳng giống ai. Nhưng ai nói là con gái lớp Văn thì không có 20/10 nào? Ai bảo con gái lớp Văn sẽ chạnh lòng khi đến ngày Phụ nữ Việt Nam? Không có 20/10, con gái lớp Văn tự đứng lên tổ chức cho bản thân. Không có 20/10, 2 nam thần lớp Văn "đền bù" bằng ngày 21, với chiếc bánh red velvet xinh xắn, và lời chúc nắn nót tới từng cô bạn.

PV: Linh Chi – Văn 1619