The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

185 Amsers tham dự Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ Đô năm học 2016 - 2017

Đưa lên bởi: webams | 24/05/2017 | 3003 lượt xem

Sáng 24/5, tại Cung văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô, ngành GD&ĐT Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô năm học 2016-2017.

Đến dự Lễ tuyên dương có đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng – UVBCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; đồng chí Vũ Hồng Khanh – UVBTV Thành ủy- Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Thành phố; đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND Thành phố; đồng chí Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp- Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Vụ của Bộ GD&ĐT; NGƯT.TS Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cùng Ban giám đốc Sở; Lãnh đạo CĐGD Hà Nội, đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT của 30 quận, huyện, thị xã và 1000 em học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô, trong đó có 185 em học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng trao Bằng khen cho học sinh đạt giải cao quốc tế

Báo cáo tại buổi lễ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ cho biết: Năm học 2016 - 2017, quy mô giáo dục của Hà Nội tiếp tục ổn định và có bước phát triển mạnh. Cho tới nay, toàn Thành phố có 2.665 đơn vị trường học với hơn 1,8 triệu học sinh, tăng 43 trường và hơn 95 nghìn học sinh so với cùng kỳ năm học trước. Mầm non và tiểu học là hai cấp học có sự phát triển mạnh về quy mô học sinh. Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học trong các đơn vị trường học được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ, hiện đại. Công tác xây dựng trường Chuẩn quốc gia, trường học mới đạt chuẩn, nâng cấp nhà vệ sinh, cung cấp nước sạch được quan tâm. 

Năm học này, học sinh Thủ đô tiếp tục giành nhiều thành tích ấn tượng trong các cuộc thi quốc gia, quốc tế. Trong kỳ thi HSG quốc gia năm 2017, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu toàn quốc về số lượng và chất lượng với 146 giải (trong đó có 11 giải Nhất). Trong các kỳ thi Olympic quốc tế, học sinh THPT giành được 16 giải và Huy chương, trong đó có 3 HCV, 6 HCB, 3 HCĐ và 4 giải Khuyến khích.

Đặc biệt, trong những ngày đầu tháng 5/2017, hai học sinh Hà Nội là em Đinh Anh Dũng và Nguyễn Đình Bách, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã xuất sắc giành 1 HCV duy nhất cho đoàn HS Việt Nam và 1 giải Khuyến khích trong kỳ thi Olympic Vật lý châu Á tại Cộng hòa Liên bang Nga.

Ở các cuộc thi quốc tế và khu vực dành cho học sinh cấp THCS và Tiểu học, học sinh Hà Nội đã giành được hơn 160 Huy chương các loại, khẳng định kết quả giáo dục đồng đều, liên thông giữa các cấp học trong bậc học phổ thông. Tại cuộc thi KHKT cấp quốc gia (ViSEF) năm học 2016 - 2017, đoàn HS Hà Nội đạt thành tích xuất sắc với 23 đề tài đoạt giải, trong đó có 1 đề tài được tham gia dự Intel ISEF tại Hoa Kỳ.

PCT UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý trao Bằng khen cho học sinh đoạt giải Nhất HSG Quốc gia

Không chỉ giỏi về văn hóa, học sinh Thủ đô còn tích cực và nổi bật trong các hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ và các hoạt động khác với thành tích xuất sắc tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX năm 2016 và Hội thao Giáo dục quốc phòng an ninh học sinh THPT toàn quốc lần thứ II năm 2017.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ đã biểu dương những thành tích mà học sinh Thủ đô đạt được và khẳng định: Thành tích ngày hôm nay sẽ là động lực, hành trang để các em tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa, rèn luyện thể chất, tinh thần và ý chí mạnh mẽ để phát triển toàn diện về nhân cách, xứng đáng với vai trò nguồn nhân lực chất lượng cao, gánh vác trọng trách xây dựng và phát triển Thủ đô nói riêng, cả nước nói chung ngày càng lớn mạnh xứng tầm khu vực và thế giới.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ trao Giấy khen cho HSG tiêu biểu năm học 2016 – 2017

Chúc mừng và ghi nhận những nỗ lực của học sinh Thủ đô, đặc biệt là những tấm gương vượt khó hiếu học; học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý nhấn mạnh: Các em đã thực sự mang niềm vui, niềm vinh dự và tự hào cho bản thân, cho gia đình, dòng tộc, các nhà trường cũng như đối với ngành GD&ĐT Thủ đô và đất nước; đồng chí cũng nhắn nhủ các em: Tự hào với thành tích đạt được song các em nên nhớ đây chỉ là những kết quả ban đầu, cần phải nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, xác định rõ trách nhiệm của người học sinh đối với những yêu cầu của xã hội để sống có lý tưởng, không ngừng học tập, rèn luyện sáng tạo, đạt nhiều thành tích cao trong tương lai, góp công sức của mình vào công cuộc xây dựng Thủ đô và đất nước.

Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị, thời gian tới, ngành GD&ĐT Hà Nội cần tiếp tục phát huy thế mạnh giáo dục mũi nhọn, quyết tâm giữ vững thành tích cao tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế; nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giảm khoảng cách, chênh lệch về giáo dục giữa các vùng miền; Chú trọng giáo dục đạo đức, nếp sống cho học sinh trên cơ sở nền tảng bản sắc văn hóa Việt Nam và nét đẹp văn hóa của Thăng Long Hà Nội ngàn năm văn hiếnNâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, đặc biệt coi trọng việc hình thành, phát triển đội ngũ, đảm bảo đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đạt chuẩn về trình độ đào tạo và chuẩn nghề nghiệp; Rà soát, xây dựng đề án sửa đổi bổ sung Đề án quy hoạch hệ thống các cơ sở giáo dục của Thành phố; Tiếp tục triển khai tốt Đề án hội nhập quốc tế về giáo dục và dạy nghề đến năm 2020; Xây dựng mô hình trường phổ thông đạt chuẩn khu vực, chuẩn quốc tế để khi tốt nghiệp học sinh được cấp bằng tú tài quốc tế, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế sâu, rộng về giáo dục; Đẩy mạnh các cuộc vận động và các phong trào thi đua “dạy tốt - học tốt” của ngành gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhằm phát huy cao nhất tiềm năng, trí tuệ, khơi dậy lòng nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục…

Toàn cảnh lễ tuyên dương, khen thưởng

Tại buổi lễ, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố Quyết định khen thưởng của Bộ GD&ĐT cho 24 HS đoạt Huy chương tại kỳ thi Olympic Toán và Khoa học năm 2016; 104 HS đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn HSG Quốc gia THPT năm 2017; Quyết định khen thưởng của UBND Thành phố Hà Nội cho 17 HS đoạt giải trong kỳ thi HSG quốc tế và quyết định khen thưởng của Sở GD&ĐT Hà Nội cho 40 em học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2016-2017. 

Các Thầy Cô và các bạn học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tham dự Lễ tuyên dương


Theo hanoi.edu.vn