The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

11 Địa – Hòa Bình, hơn cả một chuyến tham quan

Đưa lên bởi: trangdh | 06/11/2014 | 2395 lượt xem

Hai ngày 31/10 và 1/11 vừa qua, 11 Địa chúng tôi đã cùng nhau trải qua chuyến đi tham quan hai ngày một đêm đầu tiên, một hành trình đầy những kỉ niệm thú vị và đáng nhớ, một hành trình của sự đoàn kết và gắn bó. Được tham quan nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình, được trải qua những giây phút vui đùa bên nhau tại V-Resort, có lẽ chuyến đi này đã cho chúng tôi nhiều hơn cả kiến thức thực tế hay những kỉ niệm khó quên.

Ngày 31/10, đúng 10 giờ 30 phút sáng, tập thể lớp chúng tôi cùng cô giáo chủ nhiệm và đại diện ban phụ huynh đã ổn định trên xe để sẵn sàng khởi hành đến Nhà máy thủy điện Hòa Bình – điểm đặt chân đầu tiên của chúng tôi.

Mọi người đều rất háo hức, mong chờ chuyến đi này

Quãng đường đi dài nhưng không làm chúng tôi mệt mỏi, ngược lại còn làm tăng thêm sự háo hức và phấn chấn. Chúng tôi ăn và nghỉ trưa tại một quán ăn dọc đường. Sau khi nghỉ ngơi, ai nấy dường như được tiếp thêm sức lực, chiếc xe lăn bánh dường như nhanh hơn theo mỗi câu hát của chúng tôi.

Giây phút vui vẻ của lớp

Khoảng 14 giờ, chúng tôi đặt chân đến Nhà máy thủy điện Hòa Bình. Đúng như tên gọi, Nhà máy được xây dựng tại hồ Hòa Bình, trên dòng sông Đà thuộc miền bắc Việt Nam. Theo lời của anh hướng dẫn viên, rước khi nhà máy thủy điện Sơn La khánh thành thì đây là nhà máy thủy điện lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á, do Liên Xô giúp đỡ xây dựng và vận hành. Vì là học sinh chuyên Địa, chúng tôi đã vô cùng quen thuộc với các nhà máy thủy điện, nhưng vì đây là lần đầu tiên được tận mắt chứng kiến nên ai nấy đều rất thích thú và đôi chút tò mò.

Tập thể 11 Địa tại cổng trước của nhà máy thủy điện

Sự thích thú, vui mừng hiện rõ trên nét mặt các thành viên của lớp

Các bạn tranh thủ lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ của lần đầu tiên đến nhà máy

Sau đó, chúng tôi bắt đầu đi hầm đường đi bộ vào khu vực đặt máy.

Qua đoạn đường hầm đi bộ, chúng tôi đặt chân đến khu vực đặt các tổ máy phát điện. Công suất sản sinh điện năng theo thiết kế là 1.920 megawatt, gồm 8 tổ máy, mỗi tổ máy có công suất 245.000 kilowatt. Sản lượng điện hàng năm là 8,16 tỷ kilowatt giờ (KWh).

Khu vực đặt các tổ máy phát điện

Sau khi tìm hiểu khu vực này, chúng tôi hoàn thành chuyến tham quan nhà máy và trở về cổng trước để tiếp tục hành trình của mình, với điểm đến tiếp theo là khu nghỉ dưỡng V-resort Hoà Bình. Chúng tôi dừng chân vào lúc 16h, nhanh chóng làm thủ tục chia phòng, nhận chìa khóa. Một số bạn nghỉ ngơi tại phòng sau chuyến đi dài, một số khác háo hức đi khám phá xung quanh. Rồi tất cả chúng tôi cùng hẹn nhau tại bể bơi khách sạn.

Bể bơi rộng và sạch

…những trò chơi dưới nước đã bắt đầu

Chúng tôi dùng bữa  tối tại Nhà hàng Hương Núi  trong khu V-resort. Nhà hàng thiết kế rất ấm cúng, không quá rộng mà vừa đủ cho lượng khách ở đây. Đặc biệt hơn, con gái lớp tôi quyết định làm Boy’s Day cho các bạn nam – một nửa quan trọng và không thể thiếu của chúng tôi.

Ánh đèn vụt tắt, chỉ còn ánh nến lung linh cùng những lời chúc chân thành, ngọt ngào

Sau bữa tối, chúng tôi cùng cô chủ nhiệm và các bác phụ huynh tổ chức hoạt động tập thể, cùng nhau chơi thể thao, cùng nhau hát karaoke, cùng chia sẻ thời gian đáng quý bên nhau.

…một dịp để chúng tôi gần nhau hơn

Sau 1 ngày vui chơi dài, sáng hôm sau (1/11) là thời gian dành riêng cho từng người với những hoạt động cá nhân nhẹ nhàng hơn, có bạn đi dạo chụp ảnh, có bạn ngồi thư giãn ở bể bơi…

Các bạn gái vừa đi dạo vừa chụp hình lưu lại kỷ niệm đáng nhớ

…còn các bạn nam đang say mê đá bóng

Hình ảnh cuối cùng lưu lại một chuyến đi tham quan không thể quên

 Chúng tôi tạm biệt Hòa Bình, lên xe và đi về Hà Nội. Dù không nói ra nhưng ai cũng tỏ ra luyến tiếc, luyến tiếc những kỉ niệm đã ghi dấu tại nơi này, luyến tiếc hai ngày vừa qua đã trôi qua thật ngắn ngủi. Sau bữa trưa cuối cùng bên nhau trên dọc đường về, chúng tôi đặt chân về Hà Nội, chính thức kết thúc chuyến tham quan. Quay trở về với bài vở và trường lớp, chúng tôi ai ai cũng nhớ về chuyến đi hai ngày đầy kỉ niệm ấy, ai ai cũng muốn một lần nữa đặt chân lên mảnh đất Hoà Bình để trải nghiệm lại những cảm giác, những kỉ niệm, những niềm vui ấy. Chuyến đi kết thúc, nhưng điều không bao giờ kết thúc trong lòng chúng tôi chính là những tình cảm, chính là sự gắn bó mà chuyến đi này đã đem lại cho mỗi chúng tôi.

PV Hồng Anh – Địa 1316