The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

ĐỘI TUYỂN HỌC SINH GIỎI THÀNH PHỐ HÀ NỘI THAM QUAN DI TÍCH K9

Đưa lên bởi: webams | 20/12/2020 | 247 lượt xem

Ngày 19/12/2020, đoàn đại biểu, các thầy cô giáo và đội tuyển học sinh giỏi của thủ đô Hà Nội tham dự kì thi HSG Quốc gia năm 2020-2021 long trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích lịch sử K9 - Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.

 

7 giờ 30 phút sáng, Đội tuyển đã có mặt từ rất sớm, sẵn sàng cho chuyến hành trình đến di tích K9 thiêng liêng với bao giá trị văn hóa, lịch sử.

Đoàn đại biểu, nhà giáo và học sinh tham dự lễ dâng hương tại khu di tích K9 – Đá chông 

 

Tại địa điểm này, vào năm 1957, trong một lần thăm Sư đoàn 316 diễn tập bên sông Đà, Bác Hồ đã dừng chân ăn trưa trên đỉnh đồi, ngay dưới chân 3 tảng đá chông hùng vĩ. Bác đã chọn vị trí này làm Khu căn cứ của Trung ương đề phòng chiến tranh có thể mở rộng toàn quốc. Năm 1960, Cục Doanh trại thuộc Tổng cục Hậu cần xây dựng một ngôi nhà sàn làm vị trí hội họp, nghỉ ngơi của Bác Hồ và Bộ Chính trị Trung ương Đảng. Xung quanh là hệ thống công sự kiên cố, khu vực này đặt tên là công trường K9. Ngày 2/9/1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh "đi xa". Đảng và Nhà nước chọn địa điểm K9 là nơi đầu tư trang thiết bị kỹ thuật để gìn giữ thi hài Bác. 

Các em học sinh tham quan và nghe giới thiệu về khu di tích K9 

 

Trong giờ phút dâng hương, tưởng niệm thiêng liêng, các em học sinh gửi gắm lòng biết ơn, kính trọng Bác, nguyện mãi học tập, sống và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người. Vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân, Người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng đất nước, đấu tranh cho hòa bình, hạnh phúc của nhân dân và được tôn vinh là nhà giải phóng dân tộc và nhà văn hóa kiệt xuất. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa, nhưng hình ảnh của người luôn sống mãi với non sông, đất nước Việt Nam, tư tưởng của Người sẽ luôn soi đường chỉ lối cho Cách Mạng nước nhà. 

 

Buổi lễ kết thúc trong không khí trang trọng, linh thiêng nơi miền đất mang đầy giá trị lịch sử. Đội tuyển đã chụp những bức ảnh lưu niệm, gìn giữ những khoảnh khắc đẹp trong chuyến viếng thăm K9 lần này.

 

Theo thời gian, di tích K9 vẫn trang nghiêm với bao giá trị lịch sử - văn hoá như một biểu tượng thiêng liêng, gắn kết trái tim, khối óc của những thế hệ mai sau với cội nguồn dân tộc. Đội tuyển học sinh giỏi Thủ đô ngày hôm nay, trong niềm xúc động bồi hồi lại càng nhận thức được rõ hơn trách nhiệm học tập rèn luyện, đem tài năng, trí tuệ và sức lực của mình để xây dựng đất nước phát triển, tốt đẹp hơn. 

 

PV: Hoàng Vân Anh