The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Đại hội Liên Đội nhiệm kỳ 2020-2021

Đưa lên bởi: webams | 04/12/2020 | 368 lượt xem

Vừa qua (2/12), tại Hội trường 100 các chi đội trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức thành công Đại hội Liên Đội nhiệm kỳ 2020-2021.


 

Đại hội Liên Đội là một sự kiện quan trọng được tổ chức hằng năm nhằm tổng kết lại những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ trước của Liên Đội. 

Chiều ngày 2/12 vừa qua, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức Đại hội Liên Đội tại Hội trường 100 với sự góp mặt của cô Trần Diệu Linh - Ủy viên Ban Thường Vụ Đoàn quận, cô Dương Tú Anh - phó hiệu trưởng nhà trường, thầy Cao Văn Dũng - tổng phụ trách Đội, cô Lê Hồng Hạnh - phó tổng phụ trách đội cùng ban chỉ huy liên đội cũ nhiệm kỳ 2019-2020 và các em đội viên tiêu biểu đại diện các Chi Đội khối THCS.

Mở đầu chương trình đại hội là diễn văn khai mạc và các nghi lễ Chào cờ, hát Quốc ca, Đội ca trang trọng. 


Nghi lễ Chào cờ khai mạc Đại hội

Đại Đội được nghe báo cáo về chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020. Theo báo cáo, Liên Đội nhiệm kỳ 2019-2020 đã thực hiện nhiều hoạt động như: tổ chức lễ khai giảng năm học mới, các ngày lễ kỉ niệm, các cuộc thi, các hoạt động ủng hộ từ thiện, các buổi giáo dục giới tính cho học sinh, các hoạt động giữ gìn "môi trường xanh". Bên cạnh đó là những thành tích tốt của các Liên Đội: số học sinh đi học muộn đã giảm, lớp 9A giành được mười ba giải Nhất môn sinh học, vật lý, hóa học, toán học cấp Thành phố, toàn trường đã đạt được 17 giải nhất các môn văn hóa, có một giải Nhất và một giải Nhì Liên hoan các câu lạc bộ tài năng thanh niên quận Cầu Giấy, đạt giải Nhì cuộc thi tìm hiểu về dịch vụ hành chính Công trực tuyến, giải Ba festival thanh thiếu nhi "Ngày hội sáng tạo trẻ thành phố xanh tương lai quận Cầu Giấy", bốn huy chương Vàng, một huy chương Bạc, bốn huy chương Đồng Đông Nam Á.

Đại hội đã đưa ra phương hướng hoạt động của Liên Đội năm học 2020-2021. Theo đó, trong năm học 2020-2021 Liên Đội trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ phấn đấu thực hiện tốt các hoạt động Đội nhằm đưa Liên Đội trở nên vững mạnh, với chủ đề năm học "Thiếu nhi Thủ đô, tự hào truyền thống, tiến bước lên Đoàn".

Tiếp theo chương trình là phần tham luận của các đồng chí trong Liên Đội. Các bản tham luận về học tập, rèn luyện kỷ luật, đạo đức, hoạt động ngoại khóa được đưa ra trước toàn đại hội đa chỉ rõ những thuận lợi, khó khăn, ưu - nhược điểm và những phương hướng cho mỗi đội viên trong thời gian tới. Bản tham luận về học tập có nhấn mạnh đến vấn đề "Học cho bản thân". Các ạn học sinh cần tìm một phương pháp học tập thật phù hợp với bản thân, biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của mình trong từng môn học để khắc phục và phải tìm được cho mình niềm cảm hứng học tập. Bản tham luận về hoạt động ngoại khóa cũng nhấn mạnh tới việc giáo dục, nâng cao kỹ năng sống của các bạn học sinh. Theo đó, bản tham luận đã chỉ ra ưu điểm trong việc lồng ghép các bài học giáo dục, nâng cao kỹ năng sống vào những bài giảng chính khóa của Liên Đội. Liên Đội đã tổ chức thành công nhiều hoạt động ngoại khóa cho học sinh cấp THCS như "Ngày định hướng cho học sinh khối Sáu", hoạt động vui Tết Trung Thu, quyên góp cho các vùng miền khó khăn. Trong bản tham luận, đồng chí phát biểu cũng đã đề xuất một số hoạt động sẽ diễn ra trong năm học của Liên Đội.

Đồng chí đội viên đọc bản tham luận về học tập

Phần cuối của đại hội là bầu cử ban Chỉ huy Liên Đội nhiệm kỳ   2020-2021. Sau khi Liên Đội trưởng của nhiệm kỳ cũ 2019-2020 lên tuyên bố miễn nhiệm chức, Liên Đội đã tiên hành bầu cử ban Chỉ huy Liên Đội nhiệm kỳ mới gồm 5 đội viên tiêu biểu xuất sắc sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ điều hành công tác của Liên Đội trong học kỳ này.

Liên Đội trưởng nhiệm kỳ 2019-2020 tuyên bố miễn nhiệm chức

Liên Đội tiến hành bầu cử ban chỉ huy Liên Đội nhiệm kỳ 2020-2021

Ban Chỉ huy Liên Đội nhiệm kỳ 2020-2021 của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam gồm có:

1. Phạm Vũ Quý - Lớp 9C

2. Nguyễn NGọc Minh Duy - Lớp 9A

3. Nguyễn Xuân Mai - Lớp 8 Manchester

4. Nguyễn Thị Phương Minh - Lớp 8A

5. Cao Thiện Nhân - Lớp 9B 

Đại hội Liên Đội nhiệm kỳ 2020-2021 của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn cho một nhiệm kỳ hoạt động Đội sắp tới với nhiều thành tích và kết quả rực rỡ hơn nữa!

PV: Nguyễn Diệu Ly - Trung 2023

Ảnh: Nguyễn Mai Trang - Hóa 2023