The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN NHIỆM KÌ 2016-2018

Đưa lên bởi: webams | 09/12/2016 | 4583 lượt xem

Chiều ngày 7/12/2016, tại Hội trường 100 chỗ trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Đại hội chi đoàn giáo viên nhiệm kì 2016-2018 đã diễn ra trọng thể.

Đại hội được vinh dự có sự hiện diện của Nhà giáo Lê Thị Oanh, Bí thư Đảng Uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; Nhà giáo Dương Tú Anh, Uỷ viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Mở đầu chương trình, Đại hội đã nhất trí bầu ra Đoàn Chủ tịch gồm:  Đồng chí Hà Thị Mai Dung; Đồng chí Trần Văn Năng; Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Ngọc; Thư kí đại hội: Đồng chí Đào Nguyễn Thu Hà.

Các đồng chí trong chi Đoàn tham dự và phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Hà Mai Dung thay mặt đoàn chủ tịch đọc báo cáo hoạt động của Chi đoàn Giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội Amsrerdam nhiệm kì 2014-2106. Bản báo cáo đã cho thấy được những hoạt động tích cực, hiệu quả trên nhiều phương diện của Chi đoàn giáo viên trong nhiệm kì vừa qua. Về công tác chuyên môn: các giáo viên trong chi đoàn luôn có ý thức tự nâng cao trình độ chuyên môn, nhiều thầy cô giáo được cử đi học nâng cao trình độ Tin học, Tiếng Anh. Các đồng chí giáo viên trẻ cũng đóng góp các giờ thao giảng theo định hướng đổi mới phương pháp dạy học. Chi đoàn cũng đã động viên, tạo điều kiện hỗ trợ các giáo viên trẻ tham dự kì thi giáo viên giỏi đạt thành tích cao cấp Quận, Thành phố như đồng chí Nguyễn Thu Hà – Giải Nhất giáo viên dạy giỏi môn Địa lý cấp Thành phố; đồng chí Đỗ Thu Hương – Giải Nhì giáo viên dạy giỏi môn Văn cấp Thành phố. Về công tác phát triển Đảng: Trong thời gian vừa qua, có 14 đồng chí được cử đi lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Chi đoàn cũng hoàn thiện hồ sơ kết nạp Đảng viên chính thức cho 3 đồng chí. Bên cạnh đó, Chi đoàn giáo viên còn phối hợp tích cực với BCH Công đòan nhà trường trong công tác tổ chức các sự kiện lớn; với Đoàn trường trong các hoạt động như ngày hội đọc sách, ngày định hướng chào đón các em học sinh mới khối 6, khối 10...Chi đoàn giáo viên đã thực sự trở thành một lực lượng đắc lực, hỗ trợ Nhà trường một cách có hiệu quả các hoạt động giáo dục, xã hội, tham gia các nhóm, ban của nhà trường.

Tiếp nối chương trình, đồng chí Trần Văn Năng đã phát biểu phương hướng hoạt động của Chi đoàn giáo viên trong nhiệm kì 2016-2018:

Về công tác chuyên môn: mỗi đồng chí đăng kí dự giờ ít nhất 1 lần/ tháng; mỗi giáo viên tự viết ít nhất 1 chuyên đề HS giỏi trong 1 năm học; đồng thời tiếp tục nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học;

Về công tác phát triển Đảng:  Phấn đấu 5-7 đồng chí được đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Trong công tác đẩy mạnh hoạt động của đoàn thể nhà trường: Chi đoàn giáo viên luôn hăng hái tham gia vào mọi hoạt động chung;  phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức  tư vấn tâm lí cho học sinh

Về rèn luyện Kĩ năng mềm cho giáo viên trẻ: Tổ chức tọa đàm với các thế hệ nhà giáo, tham gia vào các hoạt động kĩ năng mềm cho học sinh.

Trong không khí trang trọng của Đại hội, Nhà giáo Lê Thị Oanh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đã có đôi lời phát biểu. Nhà giáo đã chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giáo dục, tâm sự với giáo viên trẻ tuổi bằng sự thấu hiểu, đồng cảm chân thành và sâu sắc.Thay mặt Đảng Uỷ, Nhà giáo đã đánh giá ghi nhận về hoạt động của chi Đoàn GV: bày tỏ niềm tin tưởng hi vọng vào thế hệ trẻ ngày mai. Nhà giáo cũng nhấn mạnh nghề giáo là nghề đòi hỏi sự mẫu mực, tận tâm, chăm chỉ, nghiêm túc, kiên trì. Do đó mỗi giáo viên cần ý thức được sự đóng góp của mình với tư cách cá nhân vào sự phát triển chung bền vững của Nhà trường,  kế thừa xứng đáng những giá trị  mà các thế hệ nhà giáo đã nỗ lực gây dựng nên một Hà Nội Amsterdam như ngày hôm nay.

Đồng chí Bùi Ánh Dương trình bày tham luận

Tiếp nối chương trình là bản tham luận của đồng chí Bùi Ánh Dương với chủ đề: Xây dựng quan hệ giữa các thế hệ giáo viên trong nhà trường; tham luận của đồng chí Nguyễn Thị Thơm về chủ đề: Vai trò của giáo viên trẻ trong việc định hướng phát triển tư duy khoa học cho học sinh qua những thí nghiệm thú vị ứng dụng kiến thức khoa học vào đời sống.

Kết thúc chương trình, Đại hội đã nhất trí bầu ra Ban chấp hành chi đoàn giáo viên nhiệm kì 2016-2018 gồm 5 đồng chí: Đồng chí Nguyễn Văn Quảng; đồng chíLê Thị Thuý, đồng chí Phan Hồng Anh, đồng chí Nguyễn Thị Thơm, đồng chí Trương Nam Phương.

Ban chấp hành chi đoàn nhiệm kì 2016-2018 

Đại hội đã khép lại trong một không khí đầy hào hứng,  phấn khởi; hứa hẹn một nhiệm kì hoạt động mới với những thành công mới của những giáo viên trẻ nhiệt huyết và yêu nghề, góp phần vào sự phát triển bền vững của trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam. 

Hồng Nhung, Lê Dung (GV )