The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Đại hội Đoàn trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam nhiệm kì 2019-2020

Đưa lên bởi: webams | 09/10/2019 | 748 lượt xem

Sau Đại hội Chi đoàn được tổ chức thành công tại cả các Chi đoàn thuộc khối THPT, vào lúc 14h00 ngày 09/10/2019, Đại hội Đoàn trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã được long trọng tổ chức tại Hội trường 200 với sự tham gia của các đại biểu và các đồng chí đoàn viên đại diện.

Đại hội mở đầu bằng tiết mục văn nghệ đến từ các câu lạc bộ HAT, Glee Ams và Cheer Ams: 

Để điều hành công việc của đại hội, đại hội tiến hành bầu đoàn Chủ tịch và Thư ký. Qua phiên họp nội bộ đại biểu ngày 3/10/2019 vừa qua, cùng biểu quyết giơ tay của toàn đại hội, đồng chí Trương Nam Phương - Bí thư Đoàn trường năm học 2018-2019, đồng chí Nguyễn Hạnh Nguyên và đồng chí Ngô Huy Phong - Phó Bí thư Đoàn trường năm học 2018-2019 đã được bầu vào đoàn Chủ tịch; đồng chí Nguyễn Hồng Hạnh, đồng chí Phạm Hứa Quang Anh - Ủy viên Đoàn trường nhiệm kì 2018-2019 được bầu vào ban Thư ký.

Đoàn Chủ tịch và Thư kí của Đại hội

 

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hạnh Nguyên – Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2018-2019 đã thay mặt Ban chấp hành Đoàn trường báo cáo tổng kết tình hình hoạt động trong năm học 2018-2019. Trong năm qua, Ban chấp hành Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục nâng cao nhận thức đạo đức, lối sống, các phong trào xung kích và hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao. Các hoạt động định hướng, giáo dục chính trị, tư tưởng cho Đoàn viên thanh niên trong nhà trường đã được triển khai với nhiều hình thức phong phú và đa dạng, góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến gần hơn với đoàn viên, bồi dưỡng cho đoàn viên thanh niên về lý tưởng cách mạng, lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, có nhận thức và lối sống đúng đắn, phù hợp với chuẩn mực xã hội và yêu cầu của thời cuộc. Bên cạnh đó, được sự quan tâm và chỉ đạo của Ban giám hiệu, Đoàn trường đã  tổ chức thành công các hoạt động thường niên như: Ngày Hội Anh Tài, Ngày Định Hướng – Orientation Day, Ams’ Got Talent, English Performance, Francomedies…, quản lí và duy trì sự hoạt động hiệu quả của gần 40 câu lạc bộ trong trường. Ngoài ra, năm học vừa rồi các đoàn viên đã tích cực tham gia các hội thi cấp tỉnh, quốc gia, quốc tế và mang về nhiều giải thưởng đáng khích lệ. 

Các chỉ tiêu đề ra của Đại hội đạt được sự nhất trí chung 

Dựa trên những thành quả đã đạt được và những nhược điểm cần khắc phục, Ban chấp hành Đoàn trường đặt ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kì tới, trong đó chú trọng đến việc tăng thêm nhiều các hoạt động bổ ích dưới sự triển khai, duy trì, tổ chức của Đoàn trường, tạo một môi trường học tập năng động, thoải mái để mỗi Đoàn viên có thể tiếp thu và phát huy tốt nhất năng lực của bản thân trên cơ sở giữ gìn bản lĩnh và cốt cách Amser. Bên cạnh đó sẽ có thêm nhiều cuộc thi để tạo cơ hội cho các bạn học sinh cùng nhau tranh tài, khẳng định và thể hiện trí tuệ, năng khiếu của mình. Ngoài ra sẽ có những hoạt động nhằm nắm bắt tâm lý và tư tưởng của Đoàn viên thanh niên.

 

Tiếp đó, hai bản tham luận đầy  về học tập và hoạt động ngoại khoá đã bổ sung thêm cho những vấn đề được bàn luận tại Đại hội.

Nguyễn Hồng Hạnh - Uỷ viên Ban Chấp Hành Đoàn trường trình bày tham luận về học tập. 

Trịnh Lan Phương - Uỷ viên Ban Chấp Hành Đoàn trường trình bày tham luận về hoạt động ngoại khoá

Trong phát biểu của mình, đồng chí Lê Thị Thu Trang – Ủy viên Ban Chấp hành thành Đoàn, Bí thư quận Đoàn Cầu Giấy cũng dành lời khen ngợi cho những kết quả đã đạt được của phong trào Đoàn trường. Đồng chí đã khích lệ, động viên và giao nhiệm vụ cho các Đoàn viên và bày tỏ mong muốn Ban Chấp hành Đoàn trường sẽ khích lệ, truyền lửa tới các bạn học sinh khác trong trường để có thể bộc lộ hết khả năng của bản thân, song song với đó là việc linh hoạt và đổi mới trong cách thức tổ chức Đại hội nhiệm kì sau.

Đồng chí Lê Thị Thu Trang – Bí thư quận đoàn Cầu Giấy

Bầu Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2019-2020 chính là nhiệm vụ trọng tâm của đại hội ngày hôm nay. Căn cứ chức năng và nhiệm vụ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sự chỉ đạo của các thầy cô trong Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam nhiệm kỳ 2019-2020, kinh nghiệm hoạt động của Ban Chấp hành Đoàn trường năm học 2018-2019, đại hội sẽ chọn ra 13 đồng chí tiêu biểu có thành tích học tập xuất sắc, có khả năng và trách nhiệm hoàn thành tốt công việc Đoàn trường, đảm bảo giữ vững, xây dựng Đoàn trường vững mạnh và đi lên. Trong đó, có . Thông qua bầu cử bằng phiếu và dựa trên kết quả kiểm phiếu,1 Bí thư, 2 Phó Bí thư và 10 Ủy viên đã trở thành Ban Chấp hành mới của Đoàn trường năm học 2019-2020 gồm 13 đồng chí

 • Phan Hồng Anh: Bí thư Đoàn trường

 • Nguyễn Văn Định: Phó Bí thư Đoàn trường

 • Nguyễn Tiến Dũng:  Phó Bí thư Đoàn trường

 • Nguyễn Linh Đan: Ủy viên

 • Lương Ngọc Diệp: Ủy viên

 • Vũ Trọng Đức: Ủy viên

 • Lê Phan Thùy Dương: Ủy viên

 • Phùng Lê Huy: Ủy viên

 • Nguyễn Trần Bảo Khánh: Ủy viên

 • Nguyễn Phương Ly: Ủy viên

 • Lương Thị Xuân Mai: Ủy viên

 • Phan Yến Nhi: Ủy viên

 • Lê Khánh Phương Nguyên: Ủy viên

Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2019-2020

 

Đại hội Đoàn trường đã diễn ra thành công, bầu ra được Ban chấp hành Đoàn trường mới cũng như đặt ra được phương hướng hoạt động cho nhiệm kì tiếp theo. Thay mặt ban biên tập Ams Wide Web, chúc cho Ban chấp hành Đoàn trường 2019-2020 có một nhiệm kì hoạt động thành công rực rỡ!

 

PV: Ngô Vũ Hoài Thanh - Pháp 2 1720