The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Đại hội Đoàn trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam nhiệm kì 2017-2018

Đưa lên bởi: webams | 06/10/2017 | 4056 lượt xem

Sau khi Đại hội Chi đoàn được tổ chức thành công tại cả 51 Chi đoàn thuộc khối THPT, chiều ngày 04/10/2017, Đại hội Đoàn trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã được long trọng tổ chức tại Hội trường 200 với sự tham gia của các đại biểu và các đồng chí đoàn viên đại diện.

Tham dự đại hội có đồng chí Lê Thị Thu Trang - Ủy viên Ban chấp hành thành đoàn Hà Nội, Bí thư quận đoàn Cầu Giấy; Đồng chí Nguyễn Minh Đức ủy viên thường trực quận đoàn; Nhà giáo Hồ Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Nhà giáo Dương Tú Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Nhà giáo Trần Thị Thu Hương Đảng ủy viên, thầy Trương Nam Phương - cố vấn Đoàn trường cùng với 80 đại biểu là Đoàn viên ưu tú đến từ các chi đoàn trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Một số hình ảnh chương trình Văn nghệ chào mừng đại hội

Bài hát “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” được biểu diễn bởi Đoàn viên trường Hà Nội - Amsterdam

Các Amser tài năng đã trình diễn những tiết mục đặc sắc. 

Hai ca khúc "Muốn làm thằng cuội" và "Đi để trở về" được trình bày bởi câu lạc bộ Glee Ams


Đoàn Chủ tịch lên điều khiển Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Quang Anh – Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2016-2017 đã thay mặt Ban chấp hành Đoàn trường báo cáo tổng kết tình hình hoạt động trong năm học 2016-2017. Trong năm qua, Ban chấp hành Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục nâng cao nhận thức đạo đức, lối sống, các phong trào xung kích và hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao. Các hoạt động định hướng, giáo dục chính trị, tư tưởng cho Đoàn viên thanh niên trong nhà trường đã được triển khai với nhiều hình thức phong phú và đa dạng, góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến gần hơn với đoàn viên, bồi dưỡng cho đoàn viên thanh niên về lý tưởng cách mạng, lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, có nhận thức và lối sống đúng đắn, phù hợp với chuẩn mực xã hội và yêu cầu của thời cuộc. Bên cạnh đó, được sự quan tâm và chỉ đạo của Ban giám hiệu, Đoàn trường đã  tổ chức thành công các hoạt động thường niên như: Ngày Hội Anh Tài, Ngày Định Hướng – Orientation Day, Ams’ Got Talent, English Performance…, quản lí và duy trì sự hoạt động hiệu quả của hơn 40 câu lạc bộ trong trường. Đây là môi trường thuận lợi để các Đoàn viên trở thành chủ thể của hoạt động, từ đó phát huy được tính sáng tạo, góp phần rất lớn vào những kết quả chung của Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016-2017.

Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại cần được giải quyết, đó là đôi khi hoạt động Đoàn còn mang tính hình thức, chưa thu hút được Đoàn viên hoặc các hoạt động chưa thực sự mang rõ dấu ấn Đoàn.

Dựa trên những thành quả đã đạt được và những nhược điểm cần khắc phục, Ban chấp hành Đoàn trường đặt ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kì tới, trong đó chú trọng đến việc tăng thêm nhiều các hoạt động bổ ích dưới sự triển khai, duy trì, tổ chức của Đoàn trường, tạo một môi trường học tập năng động, thoải mái để mỗi Đoàn viên có thể tiếp thu và phát huy tốt nhất năng lực của bản thân trên cơ sở giữ gìn bản lĩnh và cốt cách Amser. Đặc biệt sẽ có thêm nhiều cuộc thi để tạo cơ hội cho các bạn học sinh cùng nhau tranh tài, khẳng định và thể hiện trí tuệ, năng khiếu của mình.

Tiếp đó, hai bản tham luận về học tập và hoạt động ngoại khoá đã bổ sung thêm cho những vấn đề được bàn luận tại Đại hội.

Trong phát biểu của mình, đồng chí Lê Thị Thu Trang – Bí thư quận đoàn Cầu Giấy cũng dành lời khen ngợi cho những kết quả đã đạt được của phong trào Đoàn trường. Đồng chí đã khích lệ, động viên và giao nhiệm vụ cho các Đoàn viên, làm sao vừa cân bằng giữa học tập và hoạt động ngoại khoá, vừa có thể bộc lộ hết khả năng của bản thân, song song với đó là việc linh hoạt và đổi mới trong cách thức tổ chức Đại hội nhiệm kì sau. 

Đại hội Đoàn trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam nhiệm kì 2017-2018

Ngay sau đó, phần bầu Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kì mới đã được tiến hành. Danh sách ứng cử với 13 ứng viên gồm 2 giáo viên cùng 11 học sinh lớp 11 đều là những Đoàn viên với thành tích xuất sắc và tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn trường.

Sau một thời gian bầu cử khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội Đoàn trường đã chọn ra Ban chấp hành Đoàn trường mới với 11 thành viên sẽ dẫn dắt các Đoàn viên toàn trường trong các hoạt động Đoàn ở năm học tới.

Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kì 2017-2018

Khép lại Đại hội, Ban thường vụ Quận đoàn Cầu Giấy cùng Ban giám hiệu Nhà trường đã trao giấy khen cùng phần thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn.

Một kì Đại hội Đoàn trường nữa đã diễn ra thành công, bầu ra được Ban chấp hành Đoàn trường mới cũng như đặt ra được phương hướng hoạt động cho nhiệm kì tiếp theo. Chúc cho Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kì 2017-2018 có thể dẫn dắt các Đoàn viên đi tới những thành công mới !

PV: Kim Chi – Văn 1619

Ảnh: Bảo Ngọc (AM)