The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Đường lên đỉnh Olympia: Những nhà leo núi tài năng

Đưa lên bởi: webams | 29/08/2017 | 1972 lượt xem

Sáng ngày 27/8, chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia đã diễn ra với sự góp mặt của 4 thí sinh tài năng: Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị), Phạm Huy Hoàng (THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam), Hà Việt Hoàng (THPT Sóc Sơn, Hà Nội) và Phạm Thọ Quốc Long (THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận). Chàng Amser Phạm Huy Hoàng đã về đích ở vị trí số 2 với phần thể hiện vô cùng ấn tượng.

Cả bốn thí sinh đều nhận được sự ủng hộ đông đảo đến từ các điểm cầu đặt tại trường mình. Ở một số điểm cầu, dù thời tiết không ủng hộ nhưng cũng không làm dập tắt ngọn lửa của các cổ động viên. Xứng tầm là trận chung kết của Olympia, cuộc thi đã diễn ra gay cấn ngay từ những phút đầu tiên. Việt Hoàng bứt phá vòng Khởi Động với 100 điểm. Theo sát với 90 điểm là Quốc Long. Nhật Minh và Huy Hoàng cùng nhau ở vị trí thứ 3 với 70 điểm.

Thí sinh Phạm Huy Hoàng (12 Lý 2)

Bước vào vòng thi Vượt Chướng Ngại Vật, với câu trả lời chính xác ngay sau khi một mảnh ghép được lật mở, Nhật Minh đã lội ngược dòng, dẫn đầu đoàn leo núi. 3 thí sinh còn lại tiếp tục theo sát với chênh lệch không hề lớn.

Băng rôn, khẩu hiệu động viên tinh thần tại điểm cầu THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Sau phần thể hiện hết sức xuất sắc của Nhật Minh, Huy Hoàng cũng có màn lội ngược dòng của riêng mình. Ở các lần thi Tuần, Tháng và Quý, Huy Hoàng luôn thể hiện sự nhanh nhẹn và nhạy bén của mình và ghi những số điểm ấn tượng tại vòng thi Tăng Tốc. Tiếp tục phát huy lợi thế của mình ở Chung kết năm, Hoàng đã nhanh chóng giành vị trí trả lời nhanh và chính xác nhất, mang lại 80 điểm về cho bản thân.

Sự cổ vũ nhiệt tình của các học sinh trong trường dành cho Huy Hoàng

Bước vòng Về Đích, các thí sinh nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ trường của mình. Sau 3 phần thi xuất sắc có, mừng rỡ có nhưng cũng không thiếu sự tiếc nuối của 3 bạn cùng chơi trước đó, Huy Hoàng là người cuối cùng tham gia vào vòng thi Về Đích. Trước khi bắt đầu, Hoàng nhận được món quà là một quyển sách từ giáo viên lớp 1 của mình. Còn mẹ Huy Hoàng cùng bạn bè ở lớp 12 Lý 2 gửi tới Hoàng món “bánh” hết sức đặc biệt với công thức dành riêng cho nhà vô địch: Trí tuệ, Tự tin, Lạc quan và Đoàn kết. Với lựa chọn gói 60 điểm, tuy không gặp may mắn với hai câu hỏi đầu tiên nhưng ở câu hỏi cuối cùng, cùng với ngôi sao hi vọng, em đã mang về 60 điểm, vươn lên vị trí thứ hai.

Kết quả chung cuộc của cuộc thi

Vậy cuộc thi chung kết đã khép lại với vòng nguyệt quế thuộc về Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị). Tuy Huy Hoàng chưa giành được ngôi vị quán quân, nhưng đối với mỗi học sinh của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, Hoàng đã là quán quân trong lòng tất cả mọi người. Mong rằng sau khi chinh phục được đỉnh Olympia năm nay, Huy Hoàng sẽ gặt thêm được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai !

PV: Hà Mi – Trung 1619

Ảnh: Trần Ánh Dương – Nga 1619

Báo điện tử VTV