The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Đón đội tuyển Olympic Toán quốc tế thắng lợi trở về

Đưa lên bởi: anhph | 25/07/2017 | 4241 lượt xem

Sáng 25/7/2017, đoàn dự thi Olympic Toán học quốc tế lần thứ 58 năm 2017 đã trở về nước. Năm nay, cả 6 chàng trai đều đoạt giải, trong đó em Phạm Nam Khánh, học sinh lớp 11 Toán 1 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã giành Huy chương Bạc.

>> Phạm Nam Khánh – Hành trình chinh phục ước mơ

7h40, những học sinh dự thi IMO năm 2017 tại Brazil về đến Hà Nội. Vừa đặt chân xuống sân bay, PGS.TS Lê Anh Vinh - Trưởng đoàn Việt Nam dự Olympic Toán quốc tế - cho biết: Trải qua chuyến bay rất dài, ông và học sinh rất hạnh phúc vì nhận được sự chào đón của mọi người.

Đón những 'chàng trai vàng' Olympic Toán học 2017 - ảnh 11

Sáu gương mặt làm nên kỷ lục cho đất nước

Nhận định về học trò trong đội tuyển thi Olympic quốc tế, thầy Vinh không khỏi tự hào: “Đề thi năm nay không thuộc sở trường của đội tuyển, nhưng các em đã rất xuất sắc . Cụ thể, sở trường của các em là hình học và đại số, nhưng phần này chỉ có 2 bài. 4 bài khác trong đề thi thuộc về số học”.

Trưởng đoàn gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo sát sao từ khâu chọn đội tuyển đến tập huấn, đưa thí sinh dự thi; các địa phương, nhà trường phát hiện tài năng và ươm mầm cho các em.

Thầy Lê Anh Vinh gửi lời tới các bậc phụ huynh: Con đường đi theo Toán học rất vất vả, các em may mắn được gia đình luôn sát cánh, hỗ trợ.

“Trong 3 tháng cùng làm việc với học trò, đạt được thành tích này không khiến thầy bất ngờ vì tinh thần học tập say mê của các em”, thầy Vinh nói với chàng trai mang huy chương về cho Việt Nam.

Đón đoàn tại sân bay, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT, chia vui cùng thầy cô, gia đình thí sinh.

Đón những 'chàng trai vàng' Olympic Toán học 2017 - ảnh 10

Đại diện Bộ, Sở, các Thầy Cô giáo chụp ảnh lưu niệm cùng các em

Theo ông Mai Văn Trinh, thành tích của đoàn dự thi Toán Olympic quốc tế năm nay cao nhất trong lịch sử, một lần nữa khẳng định hướng đi đúng đắn của Bộ GD&ĐT trong hệ thống trường chuyên, với định hướng phát triển đại trà, tập trung mũi nhọn, trên cơ sở nâng cao dân trí, phát triển nhân tài.

“Chúng tôi tự hào và hạnh phúc nhưng không ngạc nhiên vì thành tích của các em. Bởi, đây là những nỗ lực đã được xây đắp từ nhiều năm, dưới sự cố gắng của từng cá nhân, nhà trường. Đặc biệt, Bộ trưởng GD&ĐT rất quan tâm việc tuyển chọn, bồi dưỡng, nên đã tập trung cho học sinh được sống và đam mê với môn học, giúp các em kết nối với những người từng đoạt giải trước đây, khai thác các phòng thí nghiệm của các trường đại học, tiếp cận phương pháp nghiên cứu tốt nhất. Từ đó, các em không bỡ ngỡ khi bước ra quốc tế”, ông Mai Văn Trinh nói.

Theo Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, nhiều năm nay, Bộ GD&ĐT có chính sách cụ thể cho học sinh đoạt giải quốc tế. Ngoài việc tôn vinh, tuyên dương, bộ có các đề án như 911, 599 với các chương trình học bổng từ ngân sách Nhà nước để vun đắp tài năng.

“Bộ GD&ĐT đang xây dựng phát triển nguồn nhân lực phát triển cao, trong đó có chính sách phát triển học sinh đoạt giải Olympic quốc tế, phục vụ cho kinh tế xã hội trong tương lai, đặc biệt là nền cách mạng 4.0”, ông Trinh bày tỏ.

Trong hình ảnh có thể có: 15 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Cuộc thi Olympic Toán quốc tế IMO năm nay diễn ra từ 12 đến 23/7 tại Brazil với 112 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. 6 thí sinh Việt Nam đều giành huy chương, trong đó em Hoàng Hữu Quốc Huy (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa - Vũng Tàu được 35 điểm) giành huy chương vàng. Huy cùng 2 thí sinh khác (một của Iran và một của Nhật) có điểm số cá nhân cao nhất IMO 2017. Chủ nhân ba chiếc huy chương vàng còn lại là các em Lê Quang Dũng (THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá), Nguyễn Cảnh Hoàng (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) và Phan Nhật Duy (THPT chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh). Em Phạm Nam Khánh (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội - 21 điểm) giành huy chương bạc và Đỗ Văn Quyết (THPT chuyên Vĩnh Phúc, Vĩnh Phúc - 18 điểm) giành huy chương đồng.

Đây là kết quả cao nhất trong lịch sử hơn 40 lần dự thi Olympic Toán quốc tế của Việt Nam.

 

Một số hình ảnh 

Nam Khánh được bạn bè chào đón nồng nhiệt

Trong hình ảnh có thể có: 17 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và mọi người trên sân khấu

Nam Khánh trong vòng tay của Thầy Cô, gia đình và bạn bè

Tổng hợp

Đón những 'chàng trai vàng' Olympic Toán học 2017

Thứ Ba, ngày 25/7/2017 - 11:00

Đón những 'chàng trai vàng' Olympic Toán học 2017
(PLO)- Sáng nay, đoàn dự thi Olympic Toán học quốc tế lần thứ 58 năm 2017 đã trở về nước.

Đón những 'chàng trai vàng' Olympic Toán học 2017 - ảnh 1
Ngay từ sáng sớm, rất đông thầy cô, bạn bè, lãnh đạo các sở GD&ĐT đã có mặt tại sân bay quốc tế Nội Bài để chờ đón đoàn dự thi Olympic Toán học quốc tế.

Đón những 'chàng trai vàng' Olympic Toán học 2017 - ảnh 2
Những bó hoa tươi thắm để gửi tới các thí sinh. Cả sáu thí sinh dự thi Olympic Toán học quốc tế lần thứ 58 năm 2017 đều đoạt huy chương (bốn huy chương vàng, một huy chương bạc và một huy chương đồng).

Đón những 'chàng trai vàng' Olympic Toán học 2017 - ảnh 3
Bốn thí sinh đoạt huy chương vàng là Hoàng Hữu Quốc Huy (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa-Vũng Tàu với 35 điểm); Lê Quang Dũng (THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa với 28 điểm); Nguyễn Cảnh Hoàng (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An với 28 điểm); Phan Nhật Duy (THPT chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh với 25 điểm). Huy chương bạc thuộc về Phạm Nam Khánh (THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam với 21 điểm). Huy chương đồng thuộc về Đỗ Văn Quyết (THPT chuyên Vĩnh Phúc, Vĩnh Phúc với 18 điểm).

Đón những 'chàng trai vàng' Olympic Toán học 2017 - ảnh 4
Với kết quả này, đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Toán học quốc tế năm 2017 đứng thứ ba trong số 112 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, sau Hàn Quốc và Trung Quốc. Vị trí thứ tư và thứ năm là Hoa Kỳ và Iran. Đây là kết quả cao nhất trong lịch sử 43 năm Việt Nam tham dự Olympic Toán học quốc tế.

Đón những 'chàng trai vàng' Olympic Toán học 2017 - ảnh 5
Có mặt ngay từ sáng sớm, PGS-TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ GD&ĐT, đã chúc mừng các bậc phụ huynh, các thầy cô, lãnh đạo Sở với thành tích mà các em đã đạt được. Cũng theo ông Trinh, các đoàn dự thi năm nay đều có kết quả cao đang khẳng định đổi mới của ngành giáo dục đang đi đúng hướng...

Đón những 'chàng trai vàng' Olympic Toán học 2017 - ảnh 6
Khoảng 7 giờ 30 sáng nay, đoàn dự thi Olympic Toán học quốc tế đã có mặt tại Nội Bài, ông Mai Văn Trinh vui mừng đón đoàn.

Đón những 'chàng trai vàng' Olympic Toán học 2017 - ảnh 7
TS Lê Bá Khánh Trình (ôm hoa) - "cậu bé vàng Toán học Việt Nam" cũng là người cùng các học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Toán học quốc tế 2017.

Đón những 'chàng trai vàng' Olympic Toán học 2017 - ảnh 8
Các em học sinh phấn khởi khi được chào đón nồng nhiệt.

Đón những 'chàng trai vàng' Olympic Toán học 2017 - ảnh 9
Theo ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT), cho hay năm nay đoàn Việt Nam giành thành tích vượt trội hơn mọi năm cho thấy sự cố gắng từ nhiều phía.

Đón những 'chàng trai vàng' Olympic Toán học 2017 - ảnh 10
Đại diện Bộ, Sở và phụ huynh chụp ảnh lưu niệm cùng các em.